Mọi việc có thế đã rất khác với Barca và cá nhân Lionel Messi nếu như nhiều năm trước một người đại diện của tiền đạo 30 tuổi này không chuyển tới Barcelona. 

Trong màu áo của Barca, Messi đã viết nên lịch sử của mình bằng vô số danh hiệu cá nhân cũng như tập thể. Sẽ là không hề quá đáng nếu như người ta gọi anh là huyền thoại.

Tuy nhiên rất ít người hâm mộ biết được rằng Messi đã suýt trở thành cầu thủ của Real Madrid. Chuyện này có thể đã xảy ra nếu như người đại diện của anh, Harcio Gaggioli không chuyển tới Barcelona làm việc.

Messi chuyển tới chơi tại sân Nou Camp từ Rosario khi anh mới 13 tuổi với sự giúp đỡ của người đồng hương, đồng thời cũng là người đại diện của mình: Gaggioli.

Từ đây anh đã trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại cho đội chủ sân Nou Camp. Ngoài ra, Messi còn sở hữu những thành tích mà bất cứ cầu thủ chuyên nghiệp nào cũng phải mơ ước, đó là 5 lần giành Quả bóng Vàng thế giới, 8 chức vô địch La Liga, 4 chức vô địch Champion League và rất nhiều danh hiệu khác… 

Messi nâng cao chức vô địch. Ảnh: Goal

Gaggioli trả lời tờ Globesporte: “Vì hoàn cảnh cuộc sống, tôi đã chuyển đến sống ở Barcelona. Ngay lập tức, tôi đã đưa cậu ấy đến Barca thử giày. Nhưng thực sự là suýt nữa tôi đã chuyển tới sống ở Madrid. Tất nhiên nếu tới sống ở Madrid thì tôi đã đưa Messi đến sân Bernabeu để thử việc rồi”. 

Cuộc sống là như vậy đó. Thiếu chút nữa thì Messi đã có thể là đồng đội của Ronaldo trên hàng tiền đạo chứ không phải những cái tên như Gareth Bale hay Karrim Benzema.

Tuy nhiên mọi chuyện đã chứng minh rằng Barca chính là nơi ươm mầm tài năng tuyệt vời nhất cho Messi. Nếu ở Real, rất có thể anh đã phải sớm lưu lạc góc bể chân trời khi không thể chiếm nổi suất đá chính trong một đội hình quá nhiều sao của “Giải Ngân Hà”. 

Goggioli cũng cho biết thêm: “Gia đình cậu ấy muốn chuyển tới Tây Ban Nha để sinh sống và chính tôi là người đã giúp đỡ cậu ấy. Tôi thấy nghi ngờ về khả năng của Messi khi gặp cậu ấy lần đầu. Nhất là khi gặp tại sân bay, tôi đã nghĩ Messi không thể chơi bóng đá được bởi cậu ấy quá nhỏ và gầy gò.

Nhưng mọi lo lắng, hoài nghi của tôi đều tan biến khi tận mắt chứng kiến cậu ấy chơi bóng. Ngay tại thời điểm đó tôi đã thốt lên rằng: Ôi đây sẽ là một cầu thủ bóng đá vĩ đại”. 

Kỳ Nam 

Xem thêm: