Một chú mèo gây bão mạng Trung Quốc khi nhẹ nhàng chạy như lướt trên mặt hồ bất chấp trọng lực.

Trong một đoạn video được nhiều người chia sẻ trên Weibo, một chú mèo khoang đã bất chấp trọng lực chạy trên mặt nước với tốc độ nhanh siêu thường. Chú ta khiến người xem hoàn toàn sững sờ.

Không giống các chú mèo khác, chú mèo này dường như không hề sợ nước. Chú ta chạy nhẹ nhàng, mau lẹ trên mặt hồ và để lại những xoáy nước nhỏ phía sau.

Có vẻ như người quay video vô tình đi ngang qua chứng kiến sự việc. Cuối đoạn video, có người đã ném vài viên đá nhỏ xuống hồ, cách vị trí mèo chạy một khoảng không xa. Dường như người này muốn xem chú mèo có ngừng hành trình vượt hồ của mình hay không. Kết quả là chú mèo không hề bị ảnh hưởng và vẫn tiếp tục hành trình. Tuy nhiên, đoạn clip không ghi lại quá trình mèo lên bờ mà đã kết thúc trước khi chú mèo chạy tới bờ bên kia.

Đoạn video, được cho là quay ở một thành phố của Trung Quốc, đã nhận được nhiều sự hưởng ứng của người dùng Weibo. Chỉ trong 24h sau khi đăng tải, đoạn video có 9.250.000 lượt xem và số lượng vẫn tiếp tục gia tăng.

Cư dân mạng rất ấn tượng với “thân thủ” của chú mèo và thậm chí còn gọi nó là “mèo kung-fu”. “Đây có phải là truyền thuyết chạy trên mặt nước lừng danh hay được nhắc tới trong các bộ phim kiếm hiệp?”, một cư dân mạng hóm hỉnh đặt câu hỏi.

Trong khi đó, một người khác bình luận: “Đây là ở Trung Quốc và tất nhiên mèo cũng học võ thuật cổ truyền”.

Một người giải thích: “Khi con mèo chạy đủ nhanh, nó không thể chìm xuống nước, nên có thể di chuyển trên mặt nước.”

“Điều này cũng tương tự như nguyên lý của trò lia đá trên mặt nước vậy”, một người khác bình luận.

Theo Daily Star