Dù chỉ dám ăn một ổ bánh mì trứng 10k vì “thứ gì ở Hà Nội cũng đắt đỏ” nhưng người mẹ vẫn sẵn sàng mua bó hoa 300k để tặng cho người con trai sau 3 năm con đi xuất khẩu lao động trở về nhà.

Cuộc sống dù nghèo khó thế nào, nhưng mẹ vẫn luôn là người hy sinh, cố gắng dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Câu chuyện về người phụ nữ lặn lội hàng trăm km để ra Hà Nội đón con đi xuất khẩu lao động trở về khiến ai nấy đều thương cảm.

Câu chuyện về người mẹ đi đón con được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện này xuất hiện cách đây khá lâu, nhưng mới đây, nó được chia sẻ lại và gây sốt khắp cộng đồng mạng. Cô là một người phụ nữ chân lấm tay bùn, suốt năm tháng chỉ biết “bán mặt cho đất bán lưng cho trời”. Thế nhưng, khi hay tin con đi xuất khẩu lao động từ Nhật Bản trở về, cô đã vội bắt chuyến xe vượt hàng trăm km để ra sân bay Nội Bài, Hà Nội đón con.

Trong bức ảnh chia sẻ, cô có dáng người khá nhỏ, khắc khổ và đôi mắt không ngừng nhìn về xa xăm cố tìm hình ảnh người con trai mình ở phi trường.

Trên tay cô cầm một bó hoa để tặng con mừng ngày con cô trở về nước. Theo mô tả của chủ bài viết, con trai của cô đã đi xuất khẩu lao động được 3 năm bây giờ mới về, khiến cô cả đêm không ngủ được.

Dù chỉ dám ăn một chiếc bánh mì trứng 10k vì “thứ gì ở Hà Nội cũng đắt đỏ” nhưng người mẹ vẫn sẵn sàng mua bó hoa 300k tặng con trai sau 3 năm con đi xuất khẩu lao động. Bởi lẽ, cô thấy ai ra sân bay đón cũng mua hoa tặng và cô không muốn con trai mình thiệt thòi, thua kém hơn so với người khác.

Mẹ đứng ngóng chờ con. (Ảnh: N.A.)

Câu chuyện này sau khi được đăng tải đã khiến rất nhiều người cảm động. Mọi người đều nhìn nhận rằng dù mẹ có nghèo khó cơ cực như thế nào đi chăng nữa vẫn luôn yêu thương và hy sinh để dành mọi điều tốt nhất cho con.

Một số coment xúc động để lại phía dưới bình luận câu chuyện.

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha chỉ có mẹ là luôn yêu thương con vô điều kiện.”

“Mẹ có chịu khổ như thế nào cũng không bao giờ nói, mẹ có thể chịu khổ nhưng con phải luôn được đủ đầy không thua kém người khác.”

“Tình thương mẹ bao la, xem ảnh mà bật khóc, vì mình cũng từng được mẹ đón khi xuất khẩu lao động về giờ thì mẹ không còn nữa rồi.”

“Cuộc sống này vô thường lắm, nếu còn mẹ hãy luôn yêu thương và trân trọng những giây phút được ở cạnh mẹ.”

Vào tháng 3/2021, một câu chuyện khác về một người mẹ già 103 tuổi tiễn con gái 80 tuổi lên đường đã được chia sẻ lên mạng xã hội. Mặc dù tuổi đã cao, đi lại khó khăn, thế nhưng người mẹ già vẫn ra tận sân để tiễn, vẫy chào con gái.

Khi thấy người con nán lại chào, bà mẹ đứng ở sân vẫy lại và nở nụ cười già nua đầy những vết nhăn. Cho tới khi thấy con gái lên xe, người mẹ còn nói với thêm một câu khiến ai xem cũng nghẹn ngào: “Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ.”

Mẹ già đứng tiễn con ra về. (Ảnh: K.S.C.)

Tình mẫu tử thời điểm nào cũng thiêng liêng và đẹp đẽ, dù cha mẹ có già đi, dù con có lớn khôn, có cuộc sống riêng, thì với những bậc sinh thành, người con vẫn luôn là một đứa trẻ cần được yêu thương bảo bọc.

Dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra thì mẹ vẫn luôn bên cạnh và ủng hộ chúng ta hết lòng. Dẫu cả thế giới này quay lưng, thì mẹ vẫn luôn ở đó, bao dung, tha thứ hết mọi lỗi lầm cho con. Chính vì vậy chúng ta hãy luôn yêu thương và trân trọng mọi giây phút được ở cạnh mẹ.

Theo Thể thao & văn hóa

Có thể bạn quan tâm: