Trong lúc thanh toán tiền taxi, mẹ con bà Lương đã đánh rơi 2 chiếc điện thoại iPhone 5 và iPhone 7 bên trong có nhiều tài liệu quan trọng. 

Theo VTC News, ngày 23/8, công an phường Phú Cát (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã trả lại tài sản là chiếc iPhone 7 cho mẹ con bà Trương Thị Lương (sinh năm 1959, Việt kiều Mỹ).

Trước đó, ngày 21/8, trong lúc thanh toán tiền taxi, con gái bà Lương là Võ Uyên Dung đã đánh rơi 2 chiếc điện thoại iPhone 5 và iPhone 7. Vì trong điện thoại có nhiều tài liệu quan trọng, 2 mẹ con bà Lương đã tìm đến công an phường Phú Cát nhờ giúp đỡ.

Ngày 22/8, công an phường Phú Cát đã tìm được chiếc iPhone 7 của mẹ con bà Lương. Chiếc điện thoại do anh Ngô Quang Tùng (trú phường Xuân Phú, TP. Huế) nhặt được.

Anh Tùng cho biết trên Báo Dân Sinh, ngày 21/8, trên đường đi làm về, anh phát hiện 2 điện thoại rơi tại khu vực đường Trần Văn Ơn (TP. Huế). Anh Tùng nhặt chiếc điện thoại iPhone 7 đã hết pin, còn chiếc kia do một nam thanh niên khác nhặt.

Mẹ con Việt kiều Mỹ nhận lại tài sản đánh rơi ở Huế
Chiếc điện thoại iPhone 7 đã được tìm thấy. (Ảnh: Lao Động)

Chiều 23/8, sau khi nhận lại được tài sản, bà Lương đã viết thư cảm ơn công an TP. Huế.

Trung tá Lê Thanh Hải – Trưởng công an phường Phú Cát cho biết, vẫn đang cố gắng tìm lại chiếc điện thoại iPhone 5 cho mẹ con bà Lương.

Mẹ con Việt kiều Mỹ nhận lại tài sản đánh rơi ở Huế
Anh Nguyễn Xuân Hoàng nhận lại tài sản đánh rơi. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước đó, khoảng 22h ngày 13/8, trên đường làm việc, đại uý Phan Văn Khoa (đội CSGT Đà Nẵng) đã phát hiện 1 chiếc ví rơi trên đường. Sau khi tìm đến tận nhà người đánh rơi ví nhưng không gặp được, đại úy Khoa đã đăng thông tin lên mạng xã hội Facebook nhờ cộng đồng tìm kiếm.

Ngày 14/8, anh Nguyễn Xuân Hoàng (sinh năm 1958, ngụ quận Hải Châu), đã gửi lời cảm ơn đại úy Phan Văn Khoa vì đã giúp anh tìm lại được tài sản đánh rơi.

Vũ Loan