Người đàn ông đánh rơi chiếc ví chứa 20 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân đã may mắn tìm lại được.

VOV thông tin, chiều qua 25/8, anh Cao Hoài Nam, Nhân viên Trạm Kiểm soát Biên phòng Bãi Nhà (Đồn Biên phòng Hòn Sơn) đã trao trả cho anh Lê Thanh Phong (sinh năm 1976) chiếc ví gồm toàn bộ giấy tờ và 20 triệu đồng tiền mặt.

Cụ thể, vào ngày 23/8, anh Nam nhặt được chiếc ví khi đi công tác ở ấp Thiên Tuế. Anh Nam báo cáo sự việc với Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Hòn Sơn và cùng với chính quyền xã Lại Sơn tìm người đánh rơi để trả lại.

Nhận lại ví, anh Lê Thanh Phong xúc động: “20 triệu này là tiền công tôi lao động suốt 3 tháng trên biển. Tôi định dùng tiền này để sửa nhà cho mẹ nhưng đánh rơi mất, may mà anh ấy nhặt được rồi trả lại”.

Trước đó, vào tháng 2/2018, ba cậu thiếu niên ở Sóc Trăng đi chơi Tết thì nhặt được ví tiền bên trong có trên 40 triệu đồng, cùng nhiều giấy tờ tùy thân cũng đã nhanh chóng tìm người bị mất để trả lại, theo báo CAND.

Ba thiếu niên nhặt được ví tiền tại Sóc Trăng. (Ảnh: CAND).

Đó là 3 em Đỗ Thanh Bằng (16 tuổi), học sinh lớp 10A8. Hai em còn lại là Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi) tại trường THPT Trần Văn Bảy (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng).

Theo lời kể của các em, vào tối 19/2 (mùng 4 Tết Nguyên đán Mậu Tuất), Bằng, Mới và Khang cùng nhau đạp xe đi chơi. Khi đến trạm chờ xe buýt gần Trường THPT Trần Văn Bảy, các em phát hiện một chiếc ví nằm dưới đường, bên trong có nhiều tiền. 

Bằng bàn với Mới và Khang sau đó lập tức mang ví tiền đến Công an huyện Thạnh Trị giao nộp để tìm trả cho người đánh rơi. 

Số tài sản các em nhặt được. (Ảnh: CAND).

Tại trụ sở Công an huyện, lực lượng Công an kiểm tra bên trong có trên 40,6 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Dương Ngọc Diễm (ngụ Kiên Giang).

Thanh Thanh