Đang trong hành trình bay, máy bay Airbus A321 của hãng hàng không Vietnam Airlines phải chuyển sang tình trạng báo động khẩn vì lốp xe bên trái máy bay gặp sự cố.

Sáng nay, ngày 8/1, sau khi cất cánh được khoảng 30 phút – hành trình từ Đà Nẵng ra Hà Nội, chiếc máy bay Airbus A321 chở 162 hành khách và phi hành đoàn đã buộc phải chuyển sang tình huống khẩn cấp vì tổ lái và hệ thống theo dõi tại Trung tâm điều hành phát hiện lốp số 1 của càng chính bên trái máy bay bị giảm áp suất, theo báo Vnexpress đưa tin.

Dưới sự chỉ huy của các cơ quan chức năng liên quan, cơ trưởng kinh nghiệm của Vietnam Airlines và 2 kỹ sư đã lên đài kiểm soát không lưu Nội Bài trợ giúp tổ bay xử lý. Sau khoảng 30 phút bay vòng trên không, chuyến bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài.

Sau khi máy bay hạ cánh, các chuyên gia phát hiện lốp xe số 1 bên trái có vết cắt, gây xịt, rất có khả năng là do tác động của ngoại vật vì trước khi cất cánh, bộ phận kỹ thuật đã kiểm tra, không phát hiện bất thường.

Vết cắt bên cánh lốp, khả năng là do tác động của vật ngoại lai, Vietnam Airlines
Vết cắt trên lốp số 1 bên trái của máy bay Airbus A321, khiến lốp bị xịt. (Ảnh: nld.com.vn)

Ông Lê Thanh Hải – người trực tiếp điều hành bay và xử lý sự cố chia sẻ sau khi chuyến bay hạ cánh an toàn: “Chúng tôi đang thấy rất vui vì điều hành an toàn một chuyến bay đang trong tình trạng “bất thường”, mà người trong nghề gọi là tình huống khẩn cấp. Trước khi hạ cánh 30 phút, sự cố này đã được phát hiện, thông tin được báo về Trung tâm điều hành bay. Ngay lập tức, quy trình khẩn nguy được kích hoạt”, Báo Giao Thông dẫn lời ông Hải.

Ông Hải cũng cho biết, khi máy bay gặp sự cố, để tránh gây xáo trộn, hành khách không được thông tin về việc này, đến khi máy bay hạ cánh an toàn, nhiều hành khách mới biết được chuyến bay mình vừa đi gặp sự cố.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: