Iran đã có chiến thắng khó tin trước tuyển Morocco vào những phút bù giờ cuối cùng của trận đấu. Phút thứ 90+5, bàn thắng bất ngờ đến từ cú đánh đầu vào lưới nhà của cầu thủ Marốc Aziz Bukhaduz.

Bàn thắng duy nhất của trận đấu giữa đại diện châu Á Iran và đại diện châu Phi Morocco là cú đánh đầu phản lưới nhà của cầu thủ Aziz Bukhaduz vào phút gần cuối cùng của trận đấu.

Suốt 2 hiệp đấu, Iran gần như lép vế trước đội bóng đến từ châu Phi với số lần kiểm soát bóng, đường chuyền chỉ bằng nửa đội bạn.

Trái ngược hẳn với bầu không khí có phần thận trọng của 2 đội Uruguay – Ai Cập trước đó, Morocco và Iran duy trì tốc độ cao, có phần tự phát và thiếu kỷ luật trong phần lớn thời gian thi đấu hiệp 1.

Điều đáng tiếc đã xảy ra khi cầu thủ số 16 tuyển Marốc – Hậu vệ Nabil Dirar bị choáng sau cú va chạm với 1 cầu thủ áo trắng và phải rời sân. Em trai Nabil Dirar đã được ra sân thế chân chính anh mình.

Có vẻ như cả 2 HLV Hervé Renard và Carlos Queiroz đã nhận ra thiếu sót nên hiệp 2 cả 2 đội đã vào đầu chậm rãi, giảm nhịp hơn. Các đội nỗ lực chơi chắc chắn, tuân thủ kỹ thuật hơn. Đặc biệt, tuyển Iran phần lớn thời gian bị ép sân nhưng vẫn kiên trì tuân thủ luật chơi.

Có vẻ như “sự nghỉ ngơi” sau hiệp 1 đã phát huy tác dụng với Iran. Mặc dù sóng gió liên tục ập đến khung thành Iran song thủ môn Beiranvand đã rất xuất sắc khi liên tiếp cản phá thành công.

Nhiều lời khen tặng đã dành cho thủ môn Iran, người hâm mộ Việt Nam dễ dàng liên tưởng ngay đến “anh hùng của U23 Việt Nam” – Bùi Tiến Dũng.

Đúng như nỗ lực của Iran đến phút cuối, “món quà bất ngờ” có phần cay đắng từ cú đánh đầu của đội bạn đã làm tung lưới tuyển Iran vào đúng những phút cuối cùng, khiến tất cả vỡ òa vì chiến thắng quá sức bất ngờ.

Như vậy, Iran đã tạo ra cơn địa chấn tiếp theo sau chủ nhà Nga. 62.000 khán giả sân St Peterburg người nuối tiếc kẻ ra về với nhiều hy vọng “gỡ gạc” trong các trận tiếp theo.

Đối thủ tiếp theo của đội Morocco sẽ là Bồ Đào Nha vào ngày 20/6, cùng ngày, Iran sẽ gặp Tây Ban Nha.

Hồng Hạnh