Theo hình ảnh hậu trường được rò rỉ trước đó, thì dàn diễn viên đóng Táo Quân 2016 năm nay vẫn có Vân Dung, Quang Thắng, Chí Trung và Tự Long… Tuy nhiên, giống như các năm trước, thông tin chính thức về Táo quân 2016 được giữ bí mật tuyệt đối. Đội ngũ danh hài tham gia chương trình đều 1 mực từ chối trả lời câu hỏi liên quan 2 chữ “Táo quân”.

Vân Dung chia sẻ, “Những năm trước, các Táo được nhận kịch bản ngay từ đầu. Nhưng khoảng 2 năm nay, cứ đến lượt Táo nào tập, người đó mới được phép cầm kịch bản, nên bản thân diễn viên chúng tôi cũng hồi hộp lắm”.

Chị cho biết, hiện, ê-kíp mới tập phần mở và kết của chương trình. Còn lại, kịch bản cho từng Táo đều chưa có. Chị cũng từ chối tiết lộ vai diễn mình đảm nhận vì muốn giữ bí mật đến đêm 30.

Nghệ sĩ Xuân Bắc và Vân Dung. (Ảnh: Facebook)
Nghệ sĩ Xuân Bắc và Vân Dung. (Ảnh: Facebook)

Theo lý giải của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, kịch bản Táo quân trong quá trình tập luyện sẽ được điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế và điều này có thể dẫn tới việc thay đổi tới quá nửa kịch bản ban đầu, nên mọi lời chia sẻ đều sẽ không đúng tới tình hình thực tế khi ghi hình. Chính vì vậy, các nghệ sĩ tham gia đều không dám tuyên bố vai diễn của mình trước công chúng.

Tuy nhiên, theo chia sẻ mới đây của danh hài Xuân Bắc thì bộ 3 Ngọc Hoàng – Nam Tào – Bắc Đẩu vẫn sẽ được giữ nguyên như năm trước. Theo đó, nghệ sĩ Quốc Khánh vẫn giữ trọng trách vai Ngọc Hoàng, Xuân Bắc vai Nam Tào còn Công Lý vai Bắc Đẩu. Tuy nhiên, cách thông báo thông tin này của các Táo cũng không đơn thuần mà theo một cách thức rất đặc biệt.

Danh hài Xuân Bắc đã dùng bút viết tên các vai diễn này lên quả táo để các diễn viên tạo dáng. (Ảnh: Facebook)

(Ảnh: Facebook)

3 vai diễn chính của cung đình Táo Quân 2016 đã được hé lộ trên những quả táo rất to. (Ảnh: Facebook)

Được biết, dù đã cố gắng đổi mới từ nội dung đến vai diễn nhưng khán giả vẫn phàn nàn về việc bộ ba Quốc Khánh- Xuân Bắc- Công Lý bị “đóng khuôn” trong vai Ngọc Hoàng – Nam Tào – Bắc Đẩu. Ngay chính 3 nghệ sĩ cũng muốn làm mới mình, được hóa thân vào các Táo khác.

tao quan 2016 f
Nghệ sĩ Công Lý. (Ảnh: Facebook)
tao quan 2016 e
Danh hài Xuân Bắc. (Ảnh: Facebook)
tao quan 2016 c
Nghệ sĩ Quốc Khánh (Ảnh: Facebook)

Tuy nhiên, theo đạo diễn Thanh Hải, sự thay đổi quả là mạo hiểm nếu như không gây được hiệu quả như mong muốn. Cụ thể, trong những chương trình đầu tiên của Táo Quân, nghệ sĩ Chí Trung đã từng vào vai Ngọc Hoàng nhưng bây giờ anh lại trung thành với vị trí Táo Giao thông. Trong khi đó, khán giả lại quá thân quen với hình ảnh Ngọc Hoàng đạo mạo, nghiêm túc của Quốc Khánh, nên việc thay đổi có thể gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết, vai Ngọc Hoàng- Nam Tào- Bắc Đẩu đã được ấn định trong lòng khán giả, nếu thay đổi sẽ tạo áp lực quá lớn cho nghệ sĩ. Hơn nữa, diễn viên hài đủ sức tiếp nhận những vai nặng kí đó không nhiều nên chỉ còn cách chọn giải pháp an toàn.

Chính vì vậy bộ ba Ngọc Hoàng- Nam Tào- Bắc Đẩu dù muốn được đổi vai diễn nhưng vì hiệu quả chương trình nên cuối cùng đã dẹp bỏ ý kiến cá nhân.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: