Ngôi sao huyền thoại của “Dải ngân hà” Real Madrid, Luis  Figo cho rằng Ronaldo sẽ không ra đi và tin rằng không có gì là quá quan ngại cho đội bóng kể cả khi “tấm bùa hộ mệnh” này không còn ở lại sân Bernabeu.

Luis Figo tin rằng Real Madrid hoàn toàn đủ khả năng tiếp tục giữ vững phong độ cao trong mùa giải tới kể cả khi Ronaldo ra đi, đồng thời nhấn mạnh: “Cậu ấy không phải là không thể thay thế”.

Hiện Ronaldo vẫn chưa lên tiếng về tương lai của mình sau khi có thông tin cho rằng anh muốn rời khỏi sân Santiago Bernabeu hồi tuần trước.

Các công tố viên đưa ra báo cáo rằng Ronaldo đã trốn 14,7 triệu Euro tiền thuế. Tuy nhiên Ronaldo đã lên tiếng phủ nhận những cáo buộc này.

Các đội bóng lớn ở châu Âu như: Manchester United và Paris Saint-Germain ngay lập tức đã liên hệ với cầu thủ 32 tuổi này.  Mặc dù vậy, Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez nhấn mạnh rằng ông không có ý định bán đi tài sản đắt giá của câu lạc bộ.

LuisFigo cũng không tin rằng Quả bóng vàng 2016 sẽ ra đi. Cựu tuyển thủ Bồ Đào Nha tái khẳng định rằng không có cầu thủ nào vĩ đại hơn đội bóng, ngay cả Ronaldo cũng không ngoại lệ.

Ronaldo hiện là trụ cột cả ở Real Madrid và đội tuyển quốc gia. Ảnh: Goal

Tôi vẫn giữ nguyên quan điểm của mình rằng không ai là không thể thay thế cả, ngay cả Cristiano Ronaldo”, Figo trả lời tờ Gol khi được hỏi về tương lai của ngôi sao tiền đạo của đội tuyển Bồ Đào Nhà.

Anh nói: ”Một đội bóng không thể phụ thuộc vào bất kỳ cầu thủ nào. Lịch sử của đội bóng là vĩ đại hơn tất cả, ngay cả chủ tịch hay bất cứ ai. Sẽ có rất nhiều điều sẽ xảy đến nếu Ronaldo ra đi. Đó là một quyết định cá nhân và thực sự nếu một người muốn một điều gì đó thì cuối cùng nó cũng diễn ra thôi. Nhưng trường hợp Ronaldo rời khỏi Real là khó có thể xảy ra”. 

Ronaldo hiện đang tham dự Cúp Confederation với đội tuyển quốc gia. Trong chiến thắng 1-0 của Bồ Đào Nha trước đội tuyển Nga, Ronaldo chính là người đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Anh cũng được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Trong cuộc phỏng vấn ngay sau chiến thắng này, Ronaldo đã từ chối trả lời câu hỏi về tương lai của mình tại câu lạc bộ và chỉ chia sẻ về chiến thắng của đội tuyển.

Trước đó, ngôi sao của “Dải ngân hà” cũng đã vắng mặt trong buổi họp báo sau trận đấu mở màn hòa 2-2 với Mexico. Lý do được đưa ra là Ronaldo đang phải điều trị chấn thương.

Kỳ Nam

Xem thêm: