Nước lũ bất ngờ tràn về từ thượng nguồn khiến cho một siêu thị tại thị trân Hát Lót (Sơn La) không kịp di dời bị cuốn trôi, người dân lao ra cứu vớt hàng nhưng không đáng kể.

Chiều 30/8, lũ lớn bất ngờ từ vùng cao tràn về quốc lộ 6 thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn (Sơn La), khiến cho một siêu thị không kịp di dời hàng hoá nên bị dòng nước chảy siết cuốn đi, theo VnExpress.

Thấy dòng lũ chảy xiết cuốn theo hàng hóa, nhiều người dân hai bên đường lao ra dòng nước vớt hàng, nhưng chỉ cứu được một số ít. Những hàng hoá nổi trên dòng lũ chủ yếu là đồ khô như sữa, bim bim, mì gói… Số này không đáng là bao so với lượng hàng hóa bị dòng nước xiết cuốn trôi.

Người dân vớt hàng hóa trong dòng nước xiết. (Ảnh cắt từ clip.)

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Ngọc Thanh, Chủ tịch UBND thị trấn Hát Lót (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La), xác nhận, khoảng 16h cùng ngày, mưa lũ kéo dài, lũ từ vùng cao tràn về thị trấn khiến kho chứa hàng của một siêu thị bị cuốn trôi.

Theo ông Thanh, tổng thiệt hại chưa thể thống kê nhưng cũng phải đến hàng trăm triệu đồng.

“Khi hàng hóa bị lũ cuốn, nhiều người dân gần đó và người nhà chủ siêu thị cùng nhau vớt hàng nhưng cứu được không đáng kể”, ông Thanh nói.

Siêu thị trên do cặp vợ chồng người địa phương làm chủ. Khi hàng hóa bị lũ cuốn, nhiều người dân gần đó và người nhà chủ siêu thị cùng nhau vớt hàng nhưng không đáng kể.

Nhiều ngày qua, trên địa bàn tỉnh Sơn La liên tục có mưa lớn kéo dàu, nhiều nơi bị lũ quét kèm theo sạt lở.  Tại huyện Mai Sơn, mực nước suối Nậm Pàn cao hơn mức lịch sử tháng 9/2008 – 0,93 m. Nhiều khu dân cư hai bên bờ suối bị sạt trượt, phải di dời khẩn cấp.

Cũng trong này 30/8, địa bàn Sơn La tiếp tục có mưa to trên diện rộng, gây sạt lở, ách tắc nhiều tuyến đường.

Thanh Thanh (TH)