Ban Quản lý An toàn thực phẩm Tp.HCM vừa ra quyết định phạt Công ty TNHH Lotte Cinema Việt Nam 26,5 triệu đồng do không đủ các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo Người lao động, sau thông tin về việc máy pha sữa của Lotte Cinema có giòi bị lan truyền, sáng 3/7, đoàn thanh tra an toàn thực phẩm của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Tp.HCM đã đến kiểm tra tại căng-tin rạp chiếu phim Lotte Cinema Nam Sài Gòn đặt tại tầng 3 Trung tâm thương mại Lotte, Quận 7, Tp.HCM.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn thanh tra phát hiện Lotte sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hạn trên 3 tháng. Bên cạnh đó, công ty cũng không đảm bảo các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm như để thực phẩm trực tiếp dưới nền sàn kho, thùng bảo quản thực phẩm bám bẩn, sử dụng bồn rửa thực phẩm trong khu vực kho thực phẩm.

Với các hành vi vi phạm trên, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Tp.HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạt hành chính  số tiền 26,5 triệu đồng đối với Lotte Cinema Việt Nam – hãng điều hành căng-tin Lotte Cinema Nam Sài Gòn.

Trước đó, ngày 1/7, fanpage của chuỗi rạp chiếu phim Lotte Cinema Nam Sài Gòn bất ngờ đăng tải thông báo “kiểm điểm nhân viên để máy bán sữa có giòi” với hình ảnh thực tế gây hoang mang cho người xem. Thông tin và hình ảnh bị xóa bỏ nhanh chóng sau đó khoảng 10 phút nhưng đã bị rất nhiều khách hàng chụp lại.

Lotte Cinema Việt Nam bị phạt 26,5 triệu đồng vì vi phạm an toàn thực phẩm
Thông tin và hình ảnh máy pha sữa xuất hiện giòi được đăng tải trên fanpage của Lotte Cinema Nam Sài Gòn bị người dùng chụp lại. (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Ngày 2/7, đại diện cụm rạp này đã lên tiếng lý giải do quản lý rạp nhầm lẫn, khi thay vì đăng trong nhóm trao đổi riêng của nhân viên rạp thì lại đăng lên fanpage công khai. Để trấn an khách hàng, vị đại diện này còn khẳng định đây là máy bị hỏng và không hề bán ra những sản phẩm sữa nước nào từ chiếc máy pha sữa có giòi.

Phía rạp cũng tiến hành rà soát lại việc vệ sinh hàng tồn mỗi ngày, kiểm tra máy móc vận hành trên toàn hệ thống để không tái diễn bất kỳ tình huống nào tương tự. Tuy nhiên, khi thanh tra an toàn thực phẩm vào kiểm tra thực tế đã phát hiện những vi phạm an toàn thực phẩm như trên.

Vỹ An