Nam tài tử Leonardo DiCaprio đã có một buổi gặp gỡ Giáo hoàng Francis tại Vatican vào hôm Thứ Năm vừa qua (28/1) để cùng nhau thảo luận về vấn đề biến đổi khí hậu và những biện pháp mà cả 2 sẽ cùng làm để ngăn chặn Trái đất bị hủy hoại, cũng như khuyến khích người dân thế giới quan tâm tới vấn đề này.

Thưa cha, cảm ơn cha đã bớt chút thời gian cá nhân quý báu cho con“, DiCaprio nói bằng tiếng Ý khi anh đến nơi ở của Giáo Hoàng và hôn lên chiếc nhẫn của ông.

Trong buổi yết kiến, nam tài tử và Giáo Hoàng đã tập trung vào việc làm thế nào để có thể ngăn chặn những tác động nặng nề của việc biến đổi khí hậu đến Trái đất. Cùng với nhau, cả 2 hy vọng sẽ tìm ra cách thức để truyền cảm hứng và khuyến khích người dân trên thế giới phát huy trách nhiệm của mình trước vấn nạn này.

Được biết, trước Leonardo DiCaprio, đã từng có rất nhiều ngôi sao Hollywood từng diện kiến Giáo hoàng như Angelina Jolie, ca sĩ Andrea Bocelli, tài tử Mark Wahlberg, nhạc sĩ Aretha Franklin.

Về phần mình, Giáo hoàng Francis cũng nhiều lần bày tỏ sự quan tâm và lo lắng của ông đối với vấn đề môi trường thế giới trong các bài giảng trước công chúng. Thậm chí, trong lần sang gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama vào tháng 9 năm ngoái, Giáo Hoàng đã có nhiều trao đổi với vị Tổng thống này về các chính sách giúp hạn chế tình trạng biến đổi khí hậu như hiện nay.

Thanh Phong

Xem thêm: