Đã 10 ngày trôi qua kể từ khi cậu con trai bị tâm thần đi lạc, hai vợ chồng chị Duyên (quận Thủ Đức, Tp. HCM) mất ăn mất ngủ, bỏ cả việc đi tìm mà chưa có tung tích. 

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 5/6, trong lúc đi làm về, vợ chồng chị Phan Thị Duyên (trú tại con hẻm đường Lê Thị Hoa, khu phố 3, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM) phát hiện con trai Võ Hoàng Huy (19 tuổi, bị tâm thần nhẹ) không có ở nhà, cửa cổng thì để ngỏ không khóa, dẫn tin từ Trí thức trẻ.

Hốt hoảng nghi chuyện chẳng lành, hai vợ chồng vội vã chạy khắp nơi tìm con cả ngày lẫn đêm, nhưng đến nay đã 10 ngày, gia đình vẫn chưa có bất kỳ một tin tức gì của Huy.

Đã 10 ngày nay gia đình vẫn chưa tìm được thông tin nào của Huy (Ảnh: Trí thức trẻ).

Theo lời chị Duyên kể với báo chí, em Võ Hoàng Huy là con trai đầu của vợ chồng chị, dù đã 19 tuổi nhưng Huy bị bệnh viêm não từ nhỏ, nên trí nhớ kém, nói chuyện không rõ ràng, khờ khạo như một đứa trẻ lên ba.

Chị Duyên tâm sự, tuy Huy bị tâm thần nhẹ nhưng em ngoan ngoãn và rất nghe lời. Hàng ngày, Huy ở nhà chơi với các em và phụ bố mẹ làm những việc nhà đơn giản và chưa bao giờ đi xa vì không nhớ được đường.

Tuy nhiên, gần đây do nghỉ hè nên hai em của Huy được ông bà nội đón về quê để chơi, có thể Huy ở nhà một mình buồn quá nên đi ra ngoài rồi lạc mất.

Được biết, sau 1 đêm tìm con không được, ngay sáng hôm sau (6/6), hai vợ chồng chị đã trình báo đến cơ quan chức năng địa phương về việc con trai bị mất tích.

Lúc phát hiện con không có ở nhà, tôi cứ nghĩ bé đi đâu đó rồi về nhưng chạy đi tìm con cả đêm không thấy, tôi sợ lắm, chỉ mong trời nhanh sáng để tiếp tục đi tìm con“, chị Duyên bật khóc.

Như trích xuất camera ghi lại được trong khu vực, em Huy lúc đi mặc áo thun trắng, quần lửng màu nâu, dép quai màu xanh. Dù lực lượng chức năng đã phối hợp cùng gia đình chị Duyên, đi tìm em Huy nhưng đến nay tin tức về đứa con trai khờ vẫn là con số không tròn trĩnh.

Hai vợ chồng chị chưa bao giờ từ bỏ hi vọng một ngày nào đó tìm lại được con trai. Hễ người nào cho một chút thông tin, hai vợ chồng lại vội vàng tìm đến hỏi thăm, liên lạc (Ảnh: Trí thức trẻ).

Theo chị Duyên, Huy có thân hình ốm, đôi chân bị cong vẹo, đi không vững, cao khoảng 1m65, nói chuyện không rõ ràng, trí nhớ kém. Tên thường gọi của em Huy là Đỏ, Huy hay gọi chị là mẹ Gái, bố là Tý

Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ chồng chị Duyên phải thức dậy từ tờ mờ sáng để đi buôn bán tại chợ Phú Nhuận, 3 đứa con tự ở nhà trông nhau đi học và phụ giúp việc cơm nước. Cho dù điều kiện vật chất không đủ để cho các con một cuộc sống sung túc nhưng gia đình chị lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc.

Thế nhưng, kể từ ngày lạc mất đứa con khờ khạo, cuộc sống gia đình chị Duyên bị đảo lộn hoàn toàn. Không còn tiếng cười đùa, hỏi mẹ có mệt không mỗi khi đi làm về, rồi ân cần đấm lưng, bóp chân cho mẹ mỗi tối của em Huy, căn phòng trọ nhỏ bỗng trở nên im lặng một cách đáng sợ.

Hai vợ chồng chị chưa bao giờ từ bỏ hi vọng một ngày nào đó tìm lại được con trai. Hễ người nào cho một chút thông tin, hai vợ chồng lại vội vàng tìm đến hỏi thăm, liên lạc.

Hai vợ chồng vô cùng lo lắng, chỉ sợ con trai đi xa quá không biết đường về hoặc bị người ta bắt đi bán vé số và buôn bán nội tạng… (Ảnh: Trí thức trẻ).

Trao đổi với báo chí, anh Võ Hoàng Phương bố của em Huy tâm sự, những ngày nay vợ chồng anh bỏ hết cả công việc để đi tìm con. Mỗi ngày, hai vợ chồng chia nhau ra mỗi người một hướng, nhờ cả bạn bè người quen, in hình con đi dán khắp nơi với hi vọng có ai nhìn thấy thì báo giúp.

Người mẹ nghèo cũng không cầm được nước mắt, không dám nghĩ đến những gì xấu sẽ xảy đến: “Có vất vả đến mấy, bỏ công ăn việc làm vợ chồng tôi cũng nhất định tìm được con. Không biết đi lạc ngoài đường, mưa nắng thế này nó ở đâu, tối có được ngủ không. Nghĩ đến con tôi xót lắm, chỉ mong ai biết được tin tức về bé mà chỉ giúp, không tìm được con sao gia đình tôi sống nổi”.

Hiện nay, cơ quan chức năng phường Bình Chiểu đang tích cực hỗ trợ gia đình chị tìm kiếm con trai mất tích.

Ai có thông tin về em Huy xin liên hệ với gia đình theo số điện thoại 01687.563.543 (gặp chị Duyên, mẹ của Huy), số điện: 0908.775.116 (gặp anh Phương, cha của Huy) hoặc liên hệ công an nơi gần nhất. Gia đình xin vô cùng cảm ơn và hậu tạ.

Ngân Hà (TH)

Xem thêm: