Một căn nhà của người dân xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp liên tục bốc cháy trong thời gian gần đây, khiến nhiều người dân địa phương hoang mang.

Đó là căn nhà của Trương Thị Cỗi (76 tuổi, ngụ ấp Tịnh Hưng, xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh). Bà Cỗi cho biết, hiện tượng này đã xảy ra từ nhiều tháng nay, các vật dụng trong nhà tự nhiên bốc cháy âm ỉ rồi tự tắt.

“Trước đây có ngày cháy vài 3-5 lần, có khi vài ngày mới cháy một lần, nhưng khoảng 10 ngày nay, cháy diễn ra nhiều hơn. Có ngày cháy 4-6 lần, có ngày cháy cả chục lần” …. “Lúc đầu chỉ phát cháy phía sau bếp, sau đó hiện tượng này lan đến căn buồng. Khoảng 10 ngày nay lan ra cả ngôi nhà”, báo Lao Động dẫn lời bà Cỗi.

dieu-tra-hien-tuong-do-dac-trong-nha-cu-ba-boc-chay
Các vật dụng trong nhà bà Cỗi bị lửa thiêu rụi. (Ảnh: vnexpress.net)
Vật dụng ở nhà bếp bị cháy. (Ảnh: laodong.com.vn)

Lúc đầu khi mới xảy ra hiện tượng lạ, bà Cỗi đi trình báo chính quyền địa phương, tuy nhiên họ cho rằng do bà nấu nướng trong nhà, tàn lửa bén vào các vật dụng gây cháy. Sau đó, bà dời bếp lửa ra phía sau nhưng các vụ cháy vẫn tiếp tục xảy ra.

Theo báo Một Thế Giới, biết tin, nhiều người dân địa phương đến nhà bà Cỗi xem, có người còn thử bỏ quần áo cũ rồi chờ đợi, quả thật lát sau lửa bốc lên.

boc chay, do dac, tim hieu, chay sem
“Hiện tượng nhà tui tự cháy đã lâu rồi, hồi đầu tháng 8 tới nay. Có bữa cháy tới 13 lần. Có khi ngày cháy 2 lần, 5 lần, rồi có khi 3 bữa nó cháy, 5 bữa nó cháy. Có khi cháy lúc tối, trưa, chiều. Thời gian phát lửa không lường được, nó muốn cháy là cháy à. Tôi không dám ngủ. Có lần lửa phát cháy cả mùng, tôi ngủ trên võng tự nhiên cháy tui hoảng hồn chạy. Mang mọi thứ đồ dùng để hết ra ngoài. Ban đầu lửa cháy phía trong nhà, tui dọn ra ngoài hiện. Giờ nó cũng cháy ngoài ‘giống như nó đuổi theo tui vậy'”, bà Cỗi chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin. (Ảnh: motthegioi.vn)

Hiện tại, lo sợ hỏa hoạn sẽ nguy hiểm đến tính mạng, bà Cỗi đã cùng cháu gái xin ở nhờ nhà hàng xóm, chờ có kết luận của cơ quan chức năng rồi mới quay về.

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, hồi năm ngoái, gia đình bà Nguyễn Thị Thanh (65 tuổi) và gia đình anh Bùi Đình Lâm (45 tuổi, con rể bà Thanh, cùng ở thôn Câu Thượng, xã Quang Hưng, huyện An Lão, Hải Phòng) cũng xảy ra hiện tượng đồ đạc bỗng nhiên bốc cháy tương tự.

Tại gia đình bà Thanh, lửa bất ngờ bùng phát vào chiều ngày 16/8/2015. Đầu tiên lửa cháy tại gian bếp, củi khô đặt trước gốc cây nhãn, lan sang rơm và cuối cùng là cháy trên giường bà Thanh. Liên tiếp các ngày 20, 21/8/2015, nhà anh Lâm (con rể bà Thanh) kế bên cũng tự dưng phát cháy, khiến sách vở, đồ dùng học tập của con anh và tủ lạnh bị hư hỏng

Anh Lâm chỉ căn bếp bị bốc cháy. Theo anh Lâm, những đám cháy thường bùng lên vào buổi chiều đến tối muộn và chỉ trong phần đất của bà Thanh và anh Lâm – (Ảnh: kienthuc.net.vn)
Anh Lâm chỉ căn bếp bị bốc cháy. Theo anh Lâm, những đám cháy thường bùng lên vào buổi chiều đến tối muộn và chỉ trong phần đất của bà Thanh và anh Lâm – (Ảnh: kienthuc.net.vn)
b
Sách vở, đồ dùng học tập của con anh Lâm và tủ lạnh bị hư hỏng – (Ảnh: vnexpress.net)

Các vụ cháy trên đều không ảnh hưởng lớn đến tài sản và tính mạng con người, nhưng lại gây tâm lý hoang mang cho người dân địa phương, cần cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra nguyên nhân.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: