Jurgen Klopp chuyển đến giải Ngoại Hạng Anh từ Bundesglia nên HLV của Liverpool hiểu sự khác nhau rất lớn giữa hai nền bóng đá này. Phát biểu trước báo giới gần đây, chiến lược gia người Đức đã thẳng thắn chỉ cho người đồng nghiệp Pep Guardiola những khó khăn trước mắt mà HLV Bayern Munich sẽ gặp phải khi dẫn dắt một đội bóng tại xứ sương mù.

HLV hiện tại của Liverpool đã thực sự cảm thấy rất ngạc nhiên khi lịch bóng đá ở Anh dầy đặc, các trận đấu liên tục diễn ra ở cả kỷ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới, nó khắc nghiệt hơn nhiều so với những gì ông đã trải nghiệm tại giải đấu cao nhất nước Đức.

Với kinh nghiệm thu được trong hơn 2 tháng qua tại giải Ngoại Hạng Anh, Klopp đã có những lời khuyên bổ ích cho người đồng nghiệp Pep Guardiola để chiến lược gia người Tây Ban Nha sẽ không cảm thấy sốc như Klopp từng gặp phải khi mới tới làm việc tại Anh. Klopp nhắn nhủ Pep cần chuẩn bị sẵn sàng tâm lý ăn, ngủ, thức cùng bóng đá, bóng đá và chỉ có bóng đá khi hòa mình vào giải Ngoại Hạng Anh.

Klopp dẫn chứng về sự “lạ lùng” của bóng đá Anh mà ông mới gặp phải tại FA Cup vừa qua. Liverpool vừa hòa 2-2 với CLB hạng tư Exeter City ở vòng 3 FA Cup và cựu HLV của Dortmund đã vô cùng ngạc nhiên khi hai đội phải đá lại một trận khác để phân định thắng thua chứ không bước ngay vào hiệp phụ hoặc loạt penalty như những gì ông biết ở bóng đá Đức.

Klopp chia sẻ: “Nếu bạn kể với mọi người ở Đức về FA Cup phải đá lại khi hai đội hòa nhau, họ sẽ rất ngạc nhiên đấy. Tại đây (Anh) hai đội chỉ được đá penalty và hiệp phụ khi vẫn hòa ở trận đá lại. Điều đó sẽ tăng thêm nhiều trận đấu cho các đội bóng, ở Anh sẽ toàn là bóng đá, bóng đá và bóng đá”.

Klopp cũng cho biết thêm: “Công tác chuẩn bị trước mùa giải ở Anh cũng là khác biệt lớn. Các đội bóng thường có các chuyến du đấu đường dài. Chúng ta biết điều đó, nhưng để cảm nhận nó thì thực sự rất khác. Chắc chắn Pep có kinh nghiệm. Tôi nghĩ chắc ông ta sẽ phải mua thêm một vài cầu thủ nữa để có một đội bóng mạnh và có chiều sâu, cần phải có 35 cầu thủ hoặc nhiều hơn”.

Bóng đá Anh khắc nghiệt là vậy, nhưng Klopp vẫn cảm thấy ở đây thật tuyệt vời và bật mí với Pep rằng: “Những gì tôi có thể nói về nơi đây là rất tích cực. Đó là một nước lớn, những con người tuyệt vời, thức ăn thì tốt hơn nhiều so với những gì mọi người nói, duy chỉ có khí hậu thì không được dễ chịu cho lắm”.

Pep Guardiola sẽ còn nhiều ngạc nhiên khi chính thức làm việc tại Ngoại Hạng Anh. (Ảnh: Internet)

Được biết, mới đây Pep Guardiola đã đạt được thỏa thuận rời Bayern Munich vào cuối mùa bóng này và thử thách tiếp theo của cựu HLV Barcelona sẽ là giải Ngoại Hạng Anh.

Guardiola chưa lựa chọn điểm đến chính thức nhưng nhiều khả năng HLV trẻ tài năng này sẽ cập bến một trong hai đội bóng của thành Manchester. Man City rất nỗ lực trong việc đưa Pep về sân Etihad, trong khi đó, Man United cũng được đồn đoán đang nhắm Guardiola thay thế HLV Louis van Gaal vốn đang bị mất niềm tin từ CĐV “Quỷ đỏ”.

Tấn Bình (tổng hợp)