Kình ngư người Quảng Bình vượt qua nhiều đối thủ mạnh, giành HCV bơi cự ly 800 m tự do tại đại hội thể thao trẻ thế giới (đang diễn ra tại Buenos Aires – Argentina).

Sáng nay, tại Thế vận hội trẻ diễn ra ở Argentina, Nguyễn Huy Hoàng đã phá kỷ lục ở cự ly 800m tự do. Trên đường bơi chung kết 800m tự do, Hoàng khởi đầu không tốt khi đứng thứ 7 trong 100 m bơi đầu tiên.

Nhưng càng về sau, "kình ngư" 18 tuổi càng có những bước bứt phá để góp mặt trong tốp 3. Kết thúc 800m, VĐV người Quảng Bình về đích đầu tiên với thành tích 7 phút 50 giây 20, nhanh hơn Yoshida Keisuke (Nhật Bản) đến 3 giây 65.

Thành tích này của Hoàng cũng vượt qua kết quả tại ASIAD và cũng là kỷ lục quốc gia do chính mình lập được tại ASIAD tới hơn 4 giây.

Thành tích 7’50”20 cũng giúp Nguyễn Huy Hoàng phá sâu kỷ lục của chính mình 7’58”07 đồng thời giúp đoàn thể thao Việt Nam đoạt chiếc HCV thứ hai, sau thành tích của lực sĩ Ngô Sơn Đỉnh ở môn cử tạ.

Tới thời điểm này, đoàn TTVN cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với 2 HCV, 1 HCB mà các VĐV đã đoạt được trong đó có 1 HCV quí giá mà Hoàng vừa mang lại”.

Trước Huy Hoàng, ở môn cử tạ, Ngô Sơn Đỉnh đã giành HCV hạng 56kg nam. Nữ VĐV Nguyễn Thị Thu Trang đoạt HCB hạng 44kg nữ.

nguyen huy hoang pha ky luc gay soc tai olympic tre
Nguyễn Huy Hoàng đã phá kỷ lục của chính mình. (Ảnh: Olympic)

Nguyễn Huy Hoàng sinh năm 2000 ở thôn Thanh Tiến, xã Tiến Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình), làng quê bên bờ sông Gianh. Hoàng là con út trong gia đình có 6 anh em, cha mẹ làm nghề chài lưới.

nguyen huy hoang pha ky luc gay soc tai olympic tre
Huy Hoàng là niềm tự hào của bơi lội Việt Nam tại Olympic trẻ 2018. (Ảnh: Olympic)

Năm 2011, khi đang còn là học sinh trường tiểu học Tiến Hóa, Nguyễn Huy Hoàng tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh và được chọn vào đội tuyển năng khiếu của tỉnh. Hai năm sau, Huy Hoàng tiến thêm một bước quan trọng khi đầu quân cho Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM, sau đó chuyển đến Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia ở Cần Thơ để tiếp tục đào tạo.

Bình An (Tổng hợp)