Ở Syria có rất nhiều di tích cổ xưa, trong đó có 4 dấu chân dài 1 mét trong đền thờ Ain Dara phía tây bắc Aleppo, đến nay vẫn là một bí ẩn. Điều này làm các nhà khoa học đặt ra giải thuyết thời cổ xưa đã từng tồn tại loài người cao lớn hơn con người hiện đại ngày nay rất nhiều lần. Có nhà khảo cổ học suy đoán rằng, nếu những dấu chân này là của người khổng lồ, thì việc họ muốn xây dựng kim tự tháp không phải là một chuyện quá khó.

Di tích đền thờ Ain Dara được phát hiện vào năm 1955, nằm ở phía tây bắc Aleppo, có thể đã có từ thời kỳ đồ đá của mấy ngàn năm trước đây. Người khai quật đền thờ Ali Abu Assaf cho biết, ngôi đền thờ này tồn tại trong khoảng thời gian từ năm 1300 trước Công Nguyên đến năm 740 trước Công Nguyên, thời gian xây dựng còn sớm hơn cả thánh điện Solomon.

Thánh điện Solomon là trung tâm tín ngưỡng Do Thái giáo nằm ở khu Jerusalem cổ xưa, nó được ghi chép trong “Thánh Kinh Hebrew”, do vua Solomon xây dựng. Đặc điểm kiến trúc của đền thờ Ain Dara, có vài chỗ giống với thánh điện Solomon.

▼ Đền thờ Ain Dara tại Syria

1

Giả sử cho rằng thánh điện Solomon và đền thờ Ain Dara đều được cấu thành bởi 3 khu vực chính yếu như đền thờ Ain Dara, tổng cộng chia làm 3 bộ phận: cửa ra vào, sảnh trước và đại điện (có bàn thờ Thần). Bên trong bày trí mấy trăm tượng đá điêu khắc như là: sư tử, thiên thần, động vật thần bí, sơn thần, các thiết kế hình học v..v.., có thể làm chứng cho thời kỳ huy hoàng của quá khứ.

▼ Một góc đền thờ Ain Dara tại Syria.

2

▼ Một tượng điêu khắc trong đền thờ Ain Dara tại Syria.

3

Điểm đặc trưng nhất của đền thờ Ain Dara, chính là trên bề mặt tảng đá có 4 dấu chân khổng lồ, dài mỗi khoảng 1 mét. Trong đó có 2 dấu chân nằm ở hành lang cửa ra vào, mỗi bên trái phải một dấu chân và thẳng hàng; một dấu chân khác thì ở phía trước hai dấu chân này; dấu chân còn lại thì nằm ở lối ra vào đại điện.

▼ Dấu chân khổng lồ thần bí trong đền thờ Ain Dara tại Syria, dài đúng 1 mét.

4

Do dấu chân ở trước hai dấu chân trái và dấu chân phải, chúng có khoảng cách gần 9 mét, vì vậy có người suy đoán, đây có thể là dấu của một người khổng lồ để lại khi bước đi. Nếu như khoảng cách một bước chân của người khổng lồ này là 9 mét, vậy thì chiều cao của người khổng lồ này, chắc có thể đạt đến khoảng 20 mét.

▼ Dấu chân khổng lồ thần bí trong đền thờ Ain Dara tại Syria, dài đúng 1 mét.

5

Các nhà khảo cổ học phân tích, nếu như thời cổ đại thực sự có tồn tại người khổng lồ, thì chiều cao cơ thể của người khổng lồ thực sự có thể cao 20 mét, vậy thì việc khiêng vác các tảng đá khổng lồ dùng để xây kim tự tháp Ai Cập, và các tảng đá khổng lồ dùng để xây dựng đền thờ Ain Dara, đều không phải là một chuyện vô cùng khó khăn nữa. Các nhà khảo cổ học hy vọng việc nghiên cứu từ điểm này có thể đạt được tiến triển đột phá, để làm sáng tỏ vô số bí ẩn chưa thể giải đáp tương quan đến thế giới ngày nay.

▼ Người lớn và người nhỏ trong hình ảnh bí mật khiến các nhà khảo cổ học đoán rằng thời xưa từng tồn tại người khổng lồ cao hơn loài người bình thường vô số lần.

6

Nhưng những dấu chân khổng lồ này có phải là do người khổng lồ để lại hay không, hoặc là do Thần Thánh hay động vật để lại? Còn có nguồn gốc nào khác nữa không? Điều này mang ý nghĩa ra sao? Những câu hỏi bí ẩn này cho đến ngày nay vẫn chưa ai biết được đáp án chính xác.

▼ Một góc đền thờ Ain Dara tại Syria.

7

Video liên quan:

▼ Dấu chân khổng lồ thần bí trong đền thờ Ain Dara tại Syria, dài đúng 1 mét.

8

▼ Dấu chân khổng lồ trong đền thờ Ain Dara tại Syria.

9

Xem thêm: