Nhặt được nữ trang quý hành khách bỏ quên, một nhân viên vệ sinh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM) đã không tìm người trả lại mà mang đến hiệu cầm đồ.

Báo Dân Trí đưa tin, ngày 26/9, hành khách B.T. đi chuyến bay VN781 TP. HCM-Melbourne (Australia) đã bị mất một túi xách chứa nữ trang quý.

Khi làm thủ tục tại cổng khởi hành số 16, nhân viên hàng không phát hiện bà B.T. mang số hành lý xách tay vượt quá quy định nên yêu cầu phải cắt bớt đồ lại. Do sơ ý, bà B.T. để lại cửa khởi hành một ba lô và một túi xách có chứa nữ trang quý.

Chiều 27/9, người nhà bà B.T. đã trình báo với Trung tâm An ninh hàng không thuộc Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sự việc nói trên. Đội An ninh trật tự quốc tế đã xác định người cầm túi đồ của hành khách B.T. là nữ nhân viên vệ sinh tên V.T.M.H.

Nữ nhân viên này thừa nhận có nhặt được đồ của bà B.T. và đang cất giữ số nữ trang khách bỏ quên. Người này đã mang một phần nữ trang đi cầm đồ được 20 triệu đồng, phần còn lại cất giữ tại khu vực làm việc.

Sau đó, nữ nhân viên M.H. đã trả lại đầy đủ túi xách và nữ trang cho người nhà hành khách.

Theo Báo Giao Thông, nhà chức trách cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất đã ra quyết định xử phạt nữ nhân viên V.T.M.H. 7,5 triệu đồng do hành vi “chiếm đoạt tài sản trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay”.

(Tổng hợp)