Một câu chuyện cổ tích luôn được kết thúc bằng một đám cưới đẹp như mơ cùng dòng chữ “Hạnh phúc mãi mãi về sau”. Vậy cuộc sống ấy thực sự như thế nào? Cùng đi tìm câu trả lời qua những bức ảnh dưới đây nhé.

Họa sĩ Isaiah Keith Stephen – người chuyên vẽ lại những nhân vật hoạt hình nổi tiếng đã mở ra một thế giới cổ tích mới rất đời thường và chân thực với hình ảnh các nàng công chúa chăm sóc cho những thiên thần nhỏ của mình.

Hãy thử xem các công chúa Disney làm mẹ sẽ trông như thế nào:

Công chúa Jasmine và chàng Aladdin

Gia đình nhỏ của Aladdin và công chúa Jasmine đang vô cùng háo hức chào đón đứa con đầu lòng.

Pocahontas

Mẹ Pocahontas đang dịu dàng hát ru đưa con vào giấc ngủ.

Nàng công chúa tóc mây Rapunzel

Cảnh tượng vô cùng quen thuộc của những ông bố bà mẹ trẻ lần đầu thấy em bé ị: Trong khi mẹ Rapunzel lúng túng thay tã cho con thì phía sau bố Eugene lại “làm lố” đến mức đeo mặt nạ khử độc.

Nữ hoàng băng giá Elsa

Con trai của Công chúa băng Elsa vừa đẹp trai vừa có siêu năng lực tạo băng giống mẹ.

Công chúa ngủ trong rừng Aurora

Có lẽ đây là bức ảnh miêu tả chân thực nhất về cuộc sống của một người mẹ: Đau đớn khó nhọc để sinh con ra đời.

Nàng tiên cá Ariel

Cho em bé ăn không dễ chút nào đúng không Ariel?

Nàng Mộc Lan

Nàng Mộc Lan cũng đang rất mong chờ em bé ra đời đấy.

Công chúa Tiana và hoàng tử ếch

Hãy tập làm quen với cảnh tượng này đi ông bố trẻ à.

Belle của Người đẹp và quái vật

Nàng Belle trong Người đẹp và quái vật cũng như bao bà mẹ bỉm sữa khác nuôi con bằng sữa mẹ. Nhìn gương mặt rạng ngời hạnh phúc của Belle cũng đủ chứng minh cuộc sống sau hôn nhân của cô viên mãn đến mức nào.

Và đây là cô bé lọ lem của ngày nào

20160831-110619-348c42dd00000578-3605858-image-a-7_1464051777708_600x601

Công chúa nhỏ nhà Lọ Lem lém lỉnh lôi giày thủy tinh của mẹ ra ướm thử. Liệu ai sẽ có vinh hạnh làm hoàng tử của cô bé đây?

Những câu chuyện cổ tích luôn là hồi ức đẹp đẽ thời ấu thơ về một cuộc sống viên mãn nhưng lại quá xa vời hiện thực. Bộ ảnh này đã đưa chúng lại gần với thực tế hơn, chứng minh rằng các nàng công chúa dù xinh đẹp, cao sang cỡ nào cũng có lúc phải lo lắng không yên cho đứa con sắp chào đời, phải chịu đựng nỗi vất vả đau đớn khi sinh hay những đêm thức trắng canh cho giấc ngủ của con.

Tất cả những hình ảnh ấy đều khiến chúng ta dễ dàng đồng cảm vì từng chứng kiến những hình ảnh tương tự khi nhìn vào các bà, các mẹ, hay thậm chí là chính bản thân chúng ta ở cuộc sống đời thường. Và cũng nhờ sự đồng cảm ấy mà ta nhận ra rằng kết thúc có hậu của một đời người chính là hạnh phúc rất đơn giản bên gia đình thân yêu.

Video: Fan hâm mộ Disney biến mình thành công chúa thực thụ, nhưng sự việc xảy ra tiếp theo khiến mọi người ngạc nhiên

Theo brightside
Tuệ Nhi

Xem thêm: