Sáng sớm ngày 27/4, kẻ gian dùng vật sắc nhọn đâm rạch nhiều nhát vào lốp của gần 10 ô tô đỗ tại sân khu tập thể ở Hà Nội. Trước đó nơi đây cũng từng xảy ra cảnh ô tô bị đập bể kính, chọc thủng lốp, trộm camera lùi.

Vụ việc xảy ra tập thể A5 ngõ 28 đường Xuân La, (Tây Hồ, Hà Nội) sáng 27/4. Khi kiểm tra, người dân thấy lốp xe đã bị đâm rạch nhiều nhát, theo Zing.

Cư dân khu tập thể cho biết, camera an ninh ghi lại lúc 5h sáng, trời còn nhá nhem, có kẻ lạ mặt dùng vật sắc nhọn đâm rạch vào nhiều lốp xe.

“Chúng tôi xem lại camera thấy một người dùng vật nhọn rạch lốp xe rất nhanh. Đã có 7 chiếc xe ở sân bị đâm thủng lốp, có xe bị thủng cả 4 lốp, có xe bị 2-3 lốp. Chúng tôi phải gọi người tại các gara đến tháo lốp mang đi sửa chữa”, chủ nhân 1 chiếc xe bị rạch lốp cho biết trên Tuổi Trẻ Thủ Đô.

Kẻ gian đâm rạch lốp gần 10 ô tô của người dân ở Hà Nội
Chủ nhân chiếc xe phải tháo lốp đem đi sửa chữa khi phát hiện bị đâm rạch. (Ảnh: Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Cũng theo phản ánh của người dân, đây không phải là lần đầu xe bị kẻ gian phá hoại tài sản. Trước đây có một số người dân bị đập bể kính, chọc thủng lốp khi để xe tại sân chung của khu. Ngoài ra, còn có tình trạng kẻ gian lấy trộm phụ kiện xe như camera lùi…

Anh Minh – người có xe bị chọc thủng 3 lốp xe bức xúc, vụ phá hoại khiến công việc của anh bị đình trệ. Mong chính quyền sớm làm rõ, không để xảy ra vấn đề này lần nữa gây ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hàng ngày.

Kẻ gian đâm rạch lốp gần 10 ô tô của người dân ở Hà Nội
Chiếc xe chở hàng của một công ty bị đâm thủng lốp sau. (Ảnh: Zing)

Chiếc xe của anh Lương bị rạch cả 4 lốp, chi phí thay thế cả chục triệu đồng. Kẻ gian đã đâm rạch nhiều nhát làm lốp xe rách sâu và dài nên không thể vá lại mà phải thay mới.

Kẻ gian đâm rạch lốp gần 10 ô tô của người dân ở Hà Nội
Người dân bị rách lốp xe phải tháo ra đem đi sửa chữa. (Ảnh: Zing)

Lãnh đạo Công an phường Xuân La cho biết, nhiều người dân đã lên phường làm đơn phản ánh. Đơn vị đang xác minh thông tin và báo cáo lên Công an quận Tây Hồ.

Đức Huy