Ở cụm thi Vinh (Nghệ An), thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng dù đạt điểm 10 tối đa môn Vật lý nhưng vẫn không thể vượt qua kỳ thi tốt nghiệp vì bị điểm liệt môn Toán (0 điểm).  

Thí sinh tại cụm thi tốt nghiệp THPT Vinh (Nghệ An). Ảnh dẫn qua Zing News.
Thí sinh tại cụm thi Vinh (Nghệ An). Ảnh dẫn qua Zing News.

Cụm thi Vinh do Đại học Vinh tổ chức, chủ trì có 4 bài thi môn Vật lý được 10 điểm và 4 bài thi môn Toán bị điểm 0.

Điều lạ lùng là một thí sinh tên Nguyễn Sỹ Hùng (trường THPT Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) là người sở hữu cùng lúc hai “kỷ lục” đặc biệt ấy. Điểm số của Hùng cụ thể như sau: Toán: 0 điểm, Vật lý: 10, Hóa học: 8, Ngữ văn: 2,5, Tiếng Anh: 2,13.

Với điểm liệt môn Toán (0 điểm), thí sinh Hùng trượt tốt nghiệp và đương nhiên không được xét tuyển đại học.

Zing News dẫn lời ông Nguyễn Xuân Bình, trưởng phòng Đào tạo Đại học Vinh cho hay hội đồng chấm thi phải kiểm tra lại bài làm của thí sinh mới có câu trả lời chính xác.

thi tốt nghiệp THPT 2016
Thí sinh trước giờ vào phòng thi kỳ thi THPT quốc gia. Ảnh: Internet.

Xác nhận từ ông Phan Bá Nguyễn, Hiệu trưởng trường THPT Tây Hiếu, Hùng là học sinh kém, thường xuyên phải thi lại.

Cô Phùng Thị Thu Hà, giáo viên chủ nhiệm của Hùng không tỏ ra bất ngờ với điểm số của em. Suốt 3 năm học phổ thông, học lực của Hùng chỉ ở mức trung bình yếu.

Điều kỳ lạ là điểm Vật lý và Hóa của Hùng rất cao (lần lượt là 10 và 8 điểm). Do đó nhiều người tỏ ra băn khoăn vì điểm liệt Toán của Hùng. Một học sinh dù yếu đến đâu, chỉ cần vẽ được đồ thị là đã có 0,5 điểm trong tay.

Sau khi biết được kết quả thi, cô giáo chủ nhiệm của Hùng đã liên lạc, tư vấn cho gia đình Hùng làm đơn phúc khảo. Tuy nhiên, Hùng từ chối phúc khảo với lý do không làm được môn Toán.

Hữu Bằng (tổng hợp)

Xem thêm: