Sau khi sinh được một con bê con, bò mẹ của gia đình chị Oanh (Thanh Hóa) tiếp tục đẻ thêm vật lạ hình tròn như đầu trẻ sơ sinh. Sự việc hy hữu này đang thu hút sự quan tâm của nhiều người hiếu kỳ.

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin và hình ảnh về một “vật lạ” được con bò đẻ ra ở xã Bãi Trành, huyện Như Xuân, Thanh Hóa. Nhiều người dân hiếu kỳ đã tò mò đến tận gia đình để mục sở thị.

Chủ nhân của con bò mẹ trên là chị Trần Thị Oanh (20 tuổi, trú tại xã Bãi Trành, huyện Như Xuân, Thanh Hóa), gia đình chị Oanh đã được nuôi 4-5 năm nay và con bò mới sinh ra một vật thể lạ như trên mạng xã hội đưa tin.

Con bò vừa sinh được một con bê con khỏe mạnh (Ảnh: Khám Phá).

Xác nhận với báo chí, chị Oanh cho biết, vào khoảng 7h ngày 6/3, con bò của gia đình chị chuyển dạ và hạ sinh bê con vào lúc 8h sáng. Khoảng 2 tiếng sau, bò đẻ ra một “vật lạ” rồi tiếp tục ra nhau thai bò.

Ngay sau khi “vật lạ” được bò đẻ ra, gia đình đã đem đi cân và xác định được trọng lượng “vật lạ” nặng 350gram.

Lúc phát hiện, gia đình tôi đã chuyển lên đĩa và mời thú y ở xã cũng như những người dân xung quanh đến xem để tìm hiểu xem “vật lạ” kia là gì. Có một số người cho rằng đây là cát bò”, chị Oanh thông tin trên Khám Phá.

Qua quan sát, vật lạ hình trong, bên ngoài có rất nhiều lông, màu vàng (Ảnh: Khám Phá).

Theo chị Oanh, từ khoảng 10h sáng đến giờ, gia đình chị vẫn để “vật lạ” trên đĩa và để một chỗ, không động đến.

Một số người đang khuyên gia đình không nên cho vào tủ lạnh, mà bảo quản ở bên ngoài để nó sẽ tự khô. Đây có thể là một đồ quý hiếm được dùng làm thuốc”, chị Ooanh chia sẻ.

“Vật lạ” trông như đầu trẻ con (Ảnh: Khám Phá).

Được biết, gia đình chị Oanh nuôi bò nhiều năm nay, nhưng gia đình cũng như những người dân địa phương chưa bao giờ gặp trường hợp này.

Thanh Thanh