Cựu đội trưởng MU Roy Keane đã chỉ trích gay gắt lối chơi của hàng thủ Anh, đặc biệt là Danny Rose và Phil Jones, dẫn tới việc “Tam Sư” đại bại trước Bỉ trong trận tranh Huy chương Đồng World Cup 2018 ngày 14/7.  

Phát biểu trên ITV sau trận đấu, tiền vệ lừng danh một thời của câu lạc bộ MU Roy Keane nói: “Mắc lỗi hết tuần này qua tuần khác mà không chịu thay đổi, đó là Rose và Jones. Bởi lẽ họ là những hậu vệ tồi”.

Huyền thoại MU Roy Keane: ‘Anh thua Bỉ vì các hậu vệ quá lười biếng’
Cựu đội trưởng MU Roy Keane. (Ảnh: ITV)

Có lẽ Keane đang muốn ám chỉ tới màn xử lý vụng về của Danny Rose khiến Thomas Meunier của tuyển Bỉ có cơ hội ghi bàn ngay sau khi trận đấu bắt đầu 3 phút 37 giây.

Bàn thắng thứ 2 của tuyển Bỉ trong trận đấu ngày 14/7 được ghi bởi công Eden Hazard và Phil Jones cũng trở thành “tội đồ” trong mắt Keane khi không cản phá thành công siêu sao Chelsea này.

Huyền thoại MU Roy Keane: ‘Anh thua Bỉ vì các hậu vệ quá lười biếng’
Phil Jones cũng bị chỉ trích vì không cản phá thành công Eden Hazard. (Ảnh: TASS)

Bàn thắng đầu tiên của tuyển Bỉ được công nhận là pha ghi bàn nhanh nhất của “Quỷ Đỏ” tại Vòng Chung kết World Cup. Tuy nhiên, theo Keane, lỗi phần nhiều thuộc về hàng phòng ngự vụng về của “Tam Sư” hơn là giây phút “xuất thần” của Meunier.

“Bàn thắng đầu tiên thực sự là tình huống thủng lưới không đáng có. Hệ thống phòng ngự lộn xộn và các hậu vệ thực sự rất lười biếng”, Keane nói.

Huyền thoại một thời của Arsenal Lee Dixon cũng có cùng quan điểm: “Trận đấu mới chỉ bắt đầu và các cầu thủ Anh đã chơi vô cùng lộn xộn. Họ trông rất mệt mỏi. Keane nói rất đúng, một số cầu thủ thuộc hàng phòng ngự của chúng ta thể hiện rất tồi”.

Theo Dixon, các hậu vệ Anh đã làm không tốt nhiệm vụ cản phá hàng công của đối phương, khiến “Tam Sư” có một khởi đầu tồi tệ trong trận tranh Huy chương Đồng World Cup năm nay.

Thu Hương

Từ Khóa: