Nam ca sĩ nổi tiếng người Anh – David Bowie đã qua đời trong những giờ khắc đầu tiên của ngày 10/1 vừa qua, sau 18 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư. Duncan Jones, con trai của nam ca sĩ đã xác nhận những thông tin trên khi chia sẻ trên Twitter: “Thật đáng tiếc và buồn bã khi phải nói mọi điều đều là sự thật. Tôi sẽ ngừng xuất hiện trong một thời gian”.

Được biết, sự qua đời của David Bowie xảy đến chỉ hai ngày sau khi ông cho ra mắt album âm nhạc thứ 25 của mình – Blackstar, đây cũng là album âm nhạc cuối cùng trong sự nghiệp của ông. Theo đó, bệnh tình của David Bowie được giữ bí mật đến tận lúc ông qua đời. Trước đó, ngôi sao này vẫn tiếp tục thu âm và vào cuối tuần vừa rồi, ông vẫn xuất hiện trong một video ca nhạc mới với tựa đề “I’m in heaven”.

David Bowie1
Con trai David Bowie viết trên trang cá nhân: “Rất tiếc và buồn khi phải nói nó là sự thật. Tôi sẽ offline một thời gian, yêu tất cả các bạn!”. (Ảnh: Twitter)

Sau cái chết của David Bowie, rất nhiều người nổi tiếng, chính trị gia và cả Tổng giám mục Canterbury đã lên tiếng chia buồn cũng như vinh danh những thành tựu mà ông đã làm được trong thời đại văn hóa của mình.

“Tôi lớn lên cùng với âm nhạc của người nhạc sĩ thiên tài này. Đây quả thật là một mất mát lớn với làng nhạc thế giới”, Thủ tướng Anh David Cameron bày tỏ nỗi niềm thương tiếc.

Huyền thoại David Bowie tên thật là David Robert Jones, ông sinh ra và lớn lên ở Brixton, một khu phố bình dân ở phía nam thủ đô Luân Đôn. David Bowie bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình và trở nên nổi tiếng từ bản hit “Space Oddity” trong năm 1969. Sau đó, ông lần lượt cho ra đời hàng loạt các bản hit khác Starman, Fame, Young Americans…, thu hút được hàng vạn trái tim người hâm mộ âm nhạc qua nhiều thế hệ.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: