Ngay sau khi ăn ruột cá chình om măng, 6 người dân tại thôn Đông Hòa, xã Bình Điền (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) phải nhập viện cấp cứu trong đêm với các triệu chứng như buồn nôn, tiêu chảy, tê chân tay. 

Vào ngày 8/6, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, hiện đã có 4 bệnh nhân ổn định sức khỏe và được xuất viện trong tổng số 6 người nhập viện vì ăn ruột cá chình um măng ở xã Bình Điền, TX Hương Trà, 2 người còn lại đang được tiếp tục điều trị, dẫn tin từ Zing.vn.

Các nạn nhân gồm ông, bà: Lê Huế (55 tuổi), Nguyễn Hợi (34 tuổi), Hồ Thị Điệp (52 tuổi), Lê Thị Nguyệt (40 tuổi), Lê Thị Thương (19 tuổi) và cháu Nguyễn Văn Nhật Luân (7 tuổi), cùng trú ở thôn Đông Hòa, xã Bình Điền.

Đồng thời, đơn vị này cũng đang cho kiểm tra nguyên nhân vụ 6 người trên phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc do ăn ruột cá chình.

Bệnh viện Đa khoa Bình Điền, nơi 6 bệnh nhân được cấp cứu. (Ảnh: infonet).

Được biết, sự việc xảy ra vào tối 5/6, gia đình ông Lê Huế có chế biến om măng một con cá chình có trọng lượng 3,5kg, do một hộ dân ở Quảng Ngãi gửi tặng. Sau khi chế biến, gia đình ông Huế mời một số hộ dân trong thôn đến cùng ăn.

Tuy nhiên, sau khi ăn, 6 người gồm gia đình ông Huế và hàng xóm bị ngộ độc với các triệu chứng như buồn nôn, tiêu chảy và tê chân tay.

Ngay lập tức, các nạn nhân được người dân địa phương đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Điền, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Theo lý giải từ người đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên – Huế, nguyên nhân gây ngộ độc có thể là do các nạn nhân ăn lòng cá chình om với măng chua. Có thể do ruột cá chình đã bị phân hủy hoặc do gia đình ông Huế đã không làm sạch ruột cá chình khi chế biến.

Được biết, ruột cá chình thường chứa thức ăn dư thừa lên men, chứa nhiều kim loại nặng có hại cho sức khỏe và người dân không nên ăn.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: