HLV Jose Mourinho đã chỉ đích danh trung vệ Harry Maguire của tuyển Anh vì nhiều lần gây sức ép lên trọng tài và đòi sử dụng VAR trong trận đấu với Colombia.

Theo Daily Mail, Anh đã đánh bại Colombia sau loạt sút luân lưu và giành quyền đi tiếp vào vòng tứ kết World Cup 2018. Tuy nhiên, chiến thắng của tuyển Anh sẽ trọn vẹn hơn nữa nếu không có những pha phạm lỗi, chơi xấu và cả những màn “ăn vạ” của các cầu thủ. Điều đã làm ảnh hưởng tới tinh thần thể thao của giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh này.

Trung vệ Maguire của tuyển Anh đã vài lần trở thành tâm điểm của trận đấu vì yêu cầu trọng tài sử dụng VAR để xem lại tình huống Wilmar Barrios chơi xấu Jordan Henderson. Lát sau, Maguire cũng cho rằng mình bị phạm lỗi trong vòng cấm của Colombia chỉ sau một va chạm nhẹ và cũng yêu cầu sử dụng VAR.

Huấn luyện viên Mourinho chỉ trích cầu thủ Anh ăn vạ nhưng vẫn còn đòi VAR
Trung vệ Harry Maguire của tuyển Anh bị chỉ trích vì lối chơi không đẹp. (Ảnh: Getty)

HLV Mourinho đã lên tiếng chỉ trích hành động giả vờ ăn vạ của các cầu thủ, cho rằng đây là vấn nạn của mỗi kỳ World Cup: “Mọi người chỉ tập trung chỉ trích Neymar vì cho rằng cầu thủ này hay ăn vạ. Nhưng nếu như chỉ có mình Neymar ăn vạ, tôi sẽ rất vui. Đâu chỉ có Neymar. Mọi đội bóng đều cố tình ăn vạ, giả vờ, gây áp lực lên trọng tài. Không chỉ riêng trận Anh – Colombia, mà cả những trận khác nữa”.

Ông Mourinho sau đó đã thẳng thắn chỉ trích Maguire: “Tôi vô cùng bất ngờ khi thấy một trung vệ như Harry Maguire, người bình thường vốn rất thật thà, nay lại giả vờ ngã trong vòng cấm rồi lại đòi trọng tài sử dụng VAR. Các cầu thủ phải thấy được trách nhiệm của mình khi chơi bóng tại World Cup dưới con mắt của hàng tỷ khán giả dõi theo”.

Trong trận tiếp theo tại vòng tứ kết, Tam Sư sẽ đối đầu đội tuyển Thụy Điển vào ngày 7/7.

Thu Hương