Xuất hiện trong quảng cáo truyền hình của 4 thương hiệu, huấn luyện viên Tite sẽ kiếm được 2,6 triệu USD trong mùa World Cup 2018, thậm chí vượt mặt danh thủ Neymar về tần suất xuất hiện.  

Huấn luyện viên Brazil thu bội tiền quảng cáo mùa World Cup 2018, vượt mặt Neymar
Huấn luyện viên Tite kiếm được cả triệu đôla trong mùa World Cup 2018. (Ảnh: UA-Football)

Trang tin Folha De S.Paulo cho biết huấn luyện viên Tite của đội tuyển Brazil sẽ nhận được 2,6 triệu USD từ quảng cáo trong suốt giải bóng đá lớn nhất hành tinh năm nay.

Ông Tite là gương mặt xuất hiện trong hầu hết các quảng cáo của ngân hàng Brazil Itaú. Chỉ riêng nhà băng này đã đầu tư hàng triệu USD vào quảng cáo truyền hình.

Ngoài đại diện cho Itaú, huấn luyện viên người Brazil này còn tham gia các quảng cáo cho 3 thương hiệu khác là Samsung, Uninassau và Cimed.

Trước đó, vị huấn luyện viên này từng phản đối việc đóng quảng cáo nhưng cuối cùng vẫn đồng ý sau khi các thương hiệu đáp ứng theo các điều kiện ông đặt ra.

Cụ thể, các hợp đồng phải được thực hiện và quay trước tháng 2 vì ông muốn dành toàn bộ thời gian tập trung vào giải đấu quan trọng này. Các quảng cáo truyền hình phải được quay vào cuối tuần hoặc các ngày lễ. Những đề nghị sau thời điểm này đều bị từ chối.

Hơn nữa, ông cũng không muốn làm “gương mặt thương hiệu” cho các đồ uống có cồn hoặc các sản phẩm đi ngược nguyên tắc của mình.

Đặc biệt, ông Tite từ chối lời mời từ những công ty cạnh tranh với các đối tác của Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) như Coca-Cola. Hãng này là một trong những đối thủ cạnh tranh của Guaraná, loại nước ngọt của Ambev – một doanh nghiệp đã bắt tay với CFB nhiều thập kỷ.

Hầu hết quảng cáo mà ông Tite kiếm được trong World Cup năm nay đều ở quanh mốc 520.000 USD. Con số này cao gấp đôi so với người tiền nhiệm Luiz Felipe Scolari kiếm được từ 4 năm trước.

Trước đó, theo thống kê của Forbes, Neymar – học trò của huấn luyện viên Tite, đang là cầu thủ có thu nhập cao thứ 5 thế giới với 90 triệu USD.

Tiền đạo 26 tuổi của đội tuyển Brazil này hiện là gương mặt đại diện cho 27 nhãn hàng tên tuổi trên toàn cầu như đồng hồ Gaga Milano của Italy, nước tăng lực Red Bull, bia Prohibida, quần jeans Replay, đồ lót C&A, giày Nike, hãng hàng không Gol airlines, cạo râu Gillette, tai nghe của Beats, McDonalds, hãng thẻ Mastercard, đồ chơi Mattel…

Kiều Ngọc