Sáng ngày 5/6, NS Hoài Linh đã đăng clip kéo dài 50 phút chính thức xin lỗi, lên tiếng nói rõ lý do giải ngân chậm, công khai sao kê số tiền từ thiện 15 tỷ đồng và xin rút khỏi chương trình ‘Thách thức danh hài’.

Trong clip dài 50 phút, NS Hoài Linh đã lên tiếng giải đáp hết mọi thắc mắc của khán giả liên quan đến ồn ào chậm giải ngân tiền từ thiện. Nam danh hài cũng công khai hết mọi giấy tờ sao, liệt kê từng khoản thu chi để làm bằng chứng với công chúng.

Đặc biệt, trong clip này, NS Hoài Linh cũng gửi lời xin lỗi với đồng bào, cho biết bản thân cảm thấy tổn thương và buồn lòng vì bị tấn công và vu khống từ cư dân mạng. Mở đầu clip, NS Hoài Linh chia sẻ:

NS Hoài Linh chính thức lên tiếng xin lỗi người dân vì lù xùm từ thiện vừa qua.

Kính gửi quý ông bà cô bác, anh chị em, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Kính gửi quý ông bà cô bác với sự quan tâm và bức xúc của quý vị về việc làm từ thiện của Linh trong thời gian vừa qua một lời xin lỗi chân thành. Kính thưa quý vị, ngày hôm nay Linh làm cái clip này không phải để biện minh mà để giãi bày những cái khúc mắc trong lòng mình và những cái này như một lời tâm sự gửi đến quý vị để quý vị hiểu hơn tại sao tôi lại giữ số tiền từ thiện này quá lâu như vậy, gây nên sự phẫn nộ và bức xúc trong cộng đồng.

Thưa quý vị, ngày 20/10 là ngày mà tôi kêu gọi ủng hộ lũ lụt miền Trung thì quý vị biết là thời điểm trước đó có rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân đổ về miền Trung cho nên trong status của tôi, tôi cũng ghi rõ là tình tiết như thế rồi. Thì thưa quý vị, lúc đó tôi đang xạ trị lần đầu tiên vào ngày 19. Ngày 20 tôi về nhà và cách ly. Trong lịch trình cách ly của tôi về xạ trị là 15 ngày, tôi nằm trong phòng suốt. Khi nào không có ai thì đi ra vì sợ ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người“.

Ngoài lý do dịch bệnh, NS Hoài Linh cho biết mình liên tục trải qua nhiều mất mát, tang thương của những người thân thiết nên đã làm ảnh hưởng đến tinh thần và chậm thời gian cứu trợ.

Hoài Linh nói anh bị sốc khi nghệ sĩ Chí Tài qua đời vào ngày 9/12/2020. Dù bác sĩ không cho anh đến đám tang và nơi đông người nhưng anh vẫn nén đau để đưa đàn anh về nơi an nghỉ cuối cùng. Đám tang Chí Tài vừa xong, ít lâu sau, người dì ruột anh cũng qua đời:

Ngày 13/1, việc an táng của dì tôi mới xong. Sau những ngày đó, tôi muốn đi ra miền Trung. Nhưng tôi cảm thấy sức khỏe của mình không ổn”. Hoài Linh cho biết vào dịp Tết Nguyên đán 2021, anh đã giải ngân đợt một 700 triệu đồng và đợt hai 200 triệu đồng để tặng quà Tết cho bà con tỉnh Quảng Nam“.

Cũng trong clip, NS Hoài Linh đã tung đầy đủ mọi sao kê, chứng từ thu chi số tiền mạnh thường quân trên khắp cả nước đóng góp. Nam nghệ sĩ cũng nói rõ lý do chuyển khoản đi, các khoản lãi,… để làm rõ chuyện mình không biển thủ số tiền từ thiện.

Nam danh hài công khai giấy tờ sao kê, nói rõ lý do chi tiền và nhận tiền trong quỹ từ thiện do người dân đóng góp.

Nói về lý do giải ngân tiền cứu trợ bão lũ giữa mùa dịch bệnh, NS Hoài Linh chia sẻ: “Tại sao tôi lại giải ngân trong thời điểm này, có rất là nhiều ý kiến gửi đến cho tôi, vì tình hình dịch bệnh bây giờ cũng khá căng thẳng và phức tạp. Nhà nước cũng chủ động kêu gọi mọi người phòng chống dịch nên tôi chưa biết mình đi được trong thời gian nào sớm nhất. Sau những góp ý của mọi người, tôi quyết định nhờ người thân ở tại Quảng Nam đó là anh Tự, thay mặt tôi gửi số tiền này cho bà con.

Sau khi báo chí lên và biết tôi giải ngân số tiền này đến bà con, thì thắc mắc là tại sao trong mùa nắng lại đi gửi tiền lũ lụt. Thưa quý vị, số tiền tôi giữ đây là số tiền bà con ủng hộ vào. Tôi đã xin bà con khắc phục sau bão lũ, bây giờ với áp lực thế này, không phải tôi tránh né đâu, tôi nhận lỗi, là do tôi sai trong việc chậm trễ. Kính thưa quý vị, sự giải trình này không phải là biện minh, tôi muốn nói để cho những người yêu thương hiểu được tôi và những ai góp ý, phê phán thông cảm thêm cho tôi. Tôi nhận ra lỗi lớn là chủ quan. Làm từ thiện không phải là việc đơn giản và dễ dàng, để làm từ thiện tốt không phải muốn là được. Tôi không lường trước được sự khó khăn và phức tạp trong công việc làm từ thiện này, dẫn đến hậu quả ngày hôm nay. Tôi xin chân thành xin lỗi quý vị“.

Tại mỗi địa phương hỗ trợ, nam nghệ sĩ đều có đầy đủ giấy tờ của chính quyền địa phương cùng xác nhận đã nhận được quà hỗ trợ của bà con.

Sau tất cả, NS Hoài Linh cũng chính thức tuyên bố xin rút khỏi chương trình Thách Thức Danh Hài mùa 7.

Cụ thể, nam nghệ sĩ cho biết: “Nhân đây, tôi cũng gửi lời tới công ty Điền Quân, các bạn đã thương mến tôi và mời tôi trong chương trình Thách thức danh hài. Nhưng qua sự việc này, thôi tôi xin các bạn cho tôi xin rút ra khỏi chương trình vì tôi không muốn làm ảnh hưởng đến chương trình của các bạn. Chúc các bạn có một mùa Thách thức danh hài thật là thú vị, có những tiết mục thật hay gửi tới bà con khắp nơi“.

Sau lùm xùm từ thiện, NS Hoài Linh bị nhiều cư dân mạng công kích, đòi “gạch tên” ra khỏi ghế nóng chương trình.

Mời quý độc giả theo dõi clip:

Nguồn Saodaily.

Có thể bạn quan tâm: