Cơ quan chức năng quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) ngày 22 cho hay, dù chưa cho phép nhưng Hợp tác xã Y dược Hải Vân đã huy động máy móc bạt núi, mở đường để trồng dược liệu tại rừng Hải Vân.

Ngày 22/8, ghi nhận của PV VTC News tại Tiểu khu 16 rừng Nam Hải Vân, một diện tích lớn đất rừng đã bị chặt cây, san ủi, bạt núi mở đường vào sâu bên trong. Tuyến đường được mở trái phép này ăn sâu lên rừng hàng trăm mét.

Video: Hợp tác xã tự ý cày nát rừng Hải Vân để trồng dược liệu (nguồn: VTC).

Khu vực đất rừng này được chính quyền và ngành chức năng giao khoán cho một hộ dân trồng rừng. Tuy nhiên, các hộ dân đã tự ý ủy quyền cho Hợp tác xã Y dược Hải Vân mở đường để thực hiện việc trồng cây dược liệu khi chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng.

Theo lý giải của đại diện Hợp tác xã Y dược Hải Vân tại buổi làm việc với quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng): Hợp tác xã đưa phương tiện vào khu vực này mở đường là để “phục vụ công tác trồng cây dược liệu và phòng chống cháy rừng”?.

Theo lãnh đạo UBND phường Hòa Hiệp Bắc và Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Liên Chiểu cho hay, khu vực này được giao cho người dân trồng rừng, không phục vụ vào mục đích khác, nếu trường hợp ủy quyền và có dấu hiệu mua bán, chuyển nhượng trái phép đất rừng sẽ cho thu thập hồ sơ, giao cơ quan công an xử lý.

Có thể bạn quan tâm: