Ngày 27/8, trên mạng xuất hiện clip ghi lại cảnh hàng trăm ô tô đậu kín hai bên đường trong buổi họp phụ huynh đầu năm của một trường phố núi tại Đắk Lắk khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên.

Trong đoạn clip trên, hơn 500 chiếc ô tô đậu kín bên sân trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt và hai bên đường Hà Huy Tập, Phạm Hùng và (hai cổng của trường), theo Zing. 

Dàn siêu xe đậu kín hai bên đường. (Ảnh cắt từ clip).

Ông Nguyễn Quang Lâm, Trưởng phòng Marketing, trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt cho biết, đoạn clip trên được quay tại buổi họp phụ huynh ngày 26/8. “Hơn 500 ôtô của phụ huynh xuất hiện trong clip”, ông Lâm nói.

Phần lớn các phụ huynh đều đi ô tô tới trường nên trường phải bố trí, sắp xếp việc để xe sao cho hợp lý.

Ngay khi vừa được chia sẻ, clip này đã nhận được hơn 1 triệu lượt xem, hàng chục nghìn bình luận và chia sẻ chỉ sau 1 ngày đăng tải. Đa số cư dân mạng đều phải trầm trồ trước quang cảnh rộng rãi trong khuôn viên trường Hoàng Việt và “độ” giàu của phụ huynh trường này. Không ít người tỏ ra ngạc nhiên trước cảnh tượng trên ở một trường phố núi.

Theo ông Lâm, đây là trường mà ngày 4/8 vừa qua được Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ dự và phát biểu tại lễ khánh thành.

Ngoài ra, trường Hoàng Việt được đánh giá là ngôi trường hiện đại nhất khu vực Tây Nguyên, với diện tích 10,7 ha hiện tại đây là ngôi trường có diện tích lớn nhất cả nước. (Ảnh: Vietnammoi).

Diện tích của trường lên tới gần 11ha nên dù nhiều xe ô tô vẫn không có cảm giác chật chội, các xe đều được đỗ tấp vào lề đường, đảm bảo việc giao thông đi lại khu vực gần cổng trường và trong sân trường.

Ngôi trường này được mệnh danh là “hoàng gia”, dành cho con nhà giàu giữa phố núi này là trường liên cấp Tiểu học – THCS – THPT Hoàng Việt ở phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, theo Vietnammoi.

Cũng theo ông Lâm, trường được xây dựng với kinh phí 400 tỷ đồng, trên khuôn viên 10,7 ha. Đến nay, hơn 80% cơ sở vật chất đã được hoàn thiện, và trường hoạt động được 3 năm (dù mới đây mới khánh thành).

Khu nội trú của trường Hoàng Việt. (Ảnh: Vietnammoi).

Số lượng học sinh năm học 2018-2019 của trường là 2.300 em, đến từ Tây Nguyên, Khánh Hòa, Đà Nẵng, TP.HCM…

Ông Lâm cho biết thêm mức học phí theo thông báo của nhà trường thấp nhất là 3,1 triệu đồng, cao nhất 8,7 triệu đồng theo cấp học.

Thanh Thanh