Hơn 250.000 người đã ký tên yêu cầu UEFA tổ chức đá lại trận Pháp với Thụy Sĩ, với lý do thủ môn Yann Sommer cản phá không đúng luật quả sút luân lưu quyết định của tuyển Pháp.

Theo Tuổi Trẻ, ở vòng 16 đội Euro 2020, Pháp đã thua Thụy Sĩ 4-5 trong loạt sút luân lưu 11m (hòa 3-3 sau 120 phút). Thủ môn Yann Sommer cản phá thành công quả đá cuối cùng trong loạt sút luân lưu của tiền đạo tuyển Pháp Kylian Mbappe để mang về chiến thắng lịch sử cho Thụy Sĩ.

Cho rằng thủ môn Yann Sommer đã phạm luật khi không tôn trọng quy tắc thủ môn phải ở trên vạch vôi, người hâm mộ Pháp thông qua các phương tiện truyền thông Pháp yêu cầu khiếu nại lên UEFA; ngoài ra, hơn 250.000 người đã ký tên thông qua trang Les Lignes Bougent (một dịch vụ dành riêng cho loại đề xuất này).

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Theo Thanh Niên dẫn tin, trong đơn kiến nghị, CĐV tuyển Pháp cho rằng thủ môn Sommer đã di chuyển trước và 2 chân đã rời khỏi vạch vôi ngang khung thành trước khi Mbappe thực hiện cú sút. Nên quyết định sau đó của trọng tài không cho thực hiện lại cú sút phạt đền là sai sót khiến tuyển Pháp chịu thua oan, và về nghị UEFA nên tổ chức lại trận đấu cho công bằng.

Tờ RTL Sport cho biết thêm, hiện số người ký đơn đòi UEFA tổ chức lại trận đấu vẫn tiếp tục tăng. Tuy nhiên, khả năng tổ chức lại trận đấu là hoàn toàn không thể.

Tờ Marca của Tây Ban Nha cũng cho biết, sau tình huống Mbappe của tuyển Pháp sút quả phạt đền bị thủ môn Sommer đẩy ra, trọng tài trên thực tế cũng đã kiểm tra VAR và xác định tình huống không xảy ra lỗi đã công nhận chiến thắng cho tuyển Thụy Sĩ.

Hiện UEFA chưa bình luận gì về thông tin 250.000 người ký đơn đòi tổ chức lại trận tuyển Pháp gặp Thụy Sĩ.

Có thể bạn quan tâm: