Vẫn đau đáu trước thất bại trước Anh ở vòng đấu bảng, CĐV Colombia đã viết đơn yêu cầu tổ chức lại trận với ”Tam sư”.

Chỉ trong vòng 2 ngày, bức thư yêu cầu tổ chức lại trận Anh và Colombia đã nhận được 192.000 chữ ký.

ĐT Anh đã đánh bại Colombia trên loạt sút luân lưu cân não với tỷ số 4-3 ngày 4/7 vừa qua. Tuy nhiên, sau trận đấu, nhiều ý kiến cho rằng Tam sư thắng là do được trọng tài thiên vị.

Hơn 190.000 người Colombia ký đơn đề nghị FIFA cho đấu lại với tuyển Anh
Tuyển Anh vỡ òa với chiến thắng kịch tính trên chấm 11 m.

Huyền thoại người Argentina mô tả trận đấu nói trên là một “vụ cướp trắng trợn” khi tuyển Colombia phải nhận tổng cộng 6 thẻ vàng, trong đó có một tình huống phạt đền.

Tuy nhiên, FIFA bác bỏ mọi chỉ trích và cho rằng bình luận của Maradona cũng như các bình luận khác đều không đúng và hoàn toàn vô căn cứ.

Hơn 190.000 người Colombia ký đơn đề nghị FIFA cho đấu lại với tuyển Anh
Radamel Falcao cũng cáo buộc FIFA thiên vị ĐT Anh.

Những người ký đơn cho rằng quả 11 m mà trọng tài Mark Geiger cho tuyển Anh vì cho rằng Carlos Sanchez đã vật ngã Harry Kane trong vòng cấm. Tuy nhiên, cầu thủ Colombia và cả HLV Joser Pekerman đều cho rằng va chạm cơ thể như thế là bình thường, không thể coi là một pha phạm lỗi.

Bên cạnh đó, lá đơn còn đề nghị Mark Geiger phải công nhận bàn thắng của Carlos Bacca khi tiền đạo của Colombia đưa bóng vào lưới Tam Sư ở hiệp phụ.

Tình huống Bacca ghi bàn nhưng không được công nhận, bắt nguồn từ việc hậu vệ Harry Maguire của tuyển Anh tỏ ra mất tập trung vì sự xuất hiện của một quả bóng đá thứ 2 ở trên sân khiến anh không kiểm soát được đường chuyền của đồng đội.

Theo những người ký đơn, FIFA cần xem lại 2 tình huống này để đảm bảo công bằng cho các đội tuyển.

Hạ Nguyên