Sáng 10/1, hàng trăm nghệ sĩ tài năng từ mọi miền Tổ quốc đã hội tụ về Nhà Hát Lớn Hà Nội dự lễ phong tặng danh hiệu “Nghệ sĩ Nhân dân” (NSND) và “Nghệ sĩ Ưu tú” (NSƯT). Gặp Hoài Linh trong buổi lễ này, anh tâm sự, khi được phong NSƯT anh vui tới mức không biết nói gì và cho biết, danh hiệu này sẽ thúc đẩy anh phải cống hiến nhiều hơn nữa cho ngành sân khấu nước nhà.

Sáng 10/1, đích thân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ký quyết định, và tới trao tận tay các nghệ sĩ chứng nhận và huy chương. Trong bài phát biểu, người đứng đầu Nhà nước cảm ơn sự cống hiến của các nghệ sĩ, đồng thời thể hiện mong muốn các nghệ sĩ luôn phấn đấu hết mình vì sự nghiệp văn hóa, nghệ thuật và “soi đường cho quốc dân đi”.

Được biết, Hoài Linh có mặt tại Nhà hát Lớn, Hà Nội từ sáng sớm trong bộ áo dài truyền thống. Anh chọn một góc ngồi khá khuất trong khi chờ tới lượt mình lên sân khấu nhận danh hiệu NSƯT. Hoài Linh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong tặng danh hiệu này.

Chia sẻ về cảm xúc hiện tại của mình lúc này với phóng viên báo VOV, Hoài Linh cho biết: “Tôi rất là vui bởi vì sự cống hiến của mình cuối cùng đã được nhà nước công nhận. Tôi là nghệ sỹ hải ngoại đầu tiên về hoạt động trong nước, và được công nhận. Tôi cảm thấy rất là vinh dự. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được trao danh hiệu cao quý này. Đây là niềm vinh dự của tôi bởi đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ hải ngoại được đặc cách nhận danh hiệu này. Vui lắm, vui không thể tả được.

Những lần tôi đi các cuộc thi, hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc thì chỉ nghĩ là đưa anh em nghệ sĩ của đoàn đi để trải nghiệm và theo phong trào. Những tấm huy chương của tôi đã đem lại cho tôi một kết quả như ngày hôm nay. Tôi hy vọng các nghệ sĩ hải ngoại về cố gắng làm tốt công việc của mình là phục vụ khán giả, phục vụ đồng bào và cũng sẽ được những danh hiệu như tôi”.

NSND Quốc Anh - NSƯT Thái Bảo - NSƯT Hoài Linh. (Ảnh: Nguoiduatin)
NSND Quốc Anh – NSƯT Thái Bảo – NSƯT Hoài Linh. (Ảnh: Nguoiduatin)

Hoài Linh cũng tâm sự, danh hiệu này sẽ thúc đẩy anh phải cống hiến nhiều hơn nữa cho ngành sân khấu nước nhà. Anh hy vọng Bộ VH-TT-DL cũng như các cơ quan ban ngành sẽ có những đổi mới trong cơ chế để nghệ sĩ hải ngoại có thêm cơ hội cống hiến và phát triển sự nghiệp trong nước.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: