Trái Đất của chúng ta chứa đựng vô số những điều kỳ thú, đủ để cho bạn khám phá và chiêm ngưỡng cả đời mà không cần phải di chuyển tới những hành tinh khác. Dưới đây là một ví dụ về một địa danh vô cùng thú vị và bí ẩn ở đất nước Canada.

Ở Canada (bang British Columbia) có một cái hồ tên là Kliluk, cũng được gọi là “hồ với các vết loang” bởi nó chứa nhiều khoáng chất. Khi tương tác với nước, bề mặt của hồ sẽ nhuốm đầy màu sắc như một bức tranh nghệ thuật. Nhưng hình ảnh ngoạn mục nhất là vào mùa hè, khi mặt trời làm bốc hơi nước của hồ.

Nằm cách Vancouver khoảng 100 km về phía Đông, gần biên giới với Mỹ, Kliluk là một trong những hồ giàu khoáng chất nhất trên thế giới, với nồng độ rất cao các khoáng chất như mage sulfate, canxi sulfate, natri, và 8 khoáng chất khác với khối lượng ít hơn, kể cả bạc và titan.

Hồ này được hình thành từ khoảng 365 bể nước riêng biệt đầy các khoáng chất đậm đặc. Khi nước hồ bị bốc hơi, sẽ để lại những “vệt loang” khoáng chất khổng lồ, mà màu sắc thay đổi tùy theo thành phần của khoáng chất, từ màu trắng, vàng nâu nhạt, vàng, đến màu xanh lá cây, xanh da trời. Các tinh thể khoáng chất tạo nên những hành lang tự nhiên, để mọi người dễ tiếp cận đến những vết loang kỳ lạ này.

Một nơi linh thiêng đối với thổ dân da đỏ

Theo truyền thống, trong một cuộc chiến tranh giữa các bộ lạc địa phương, họ đã thống nhất với nhau một thỏa thuận ngừng bắn để các chiến binh của cả hai bên đến hồ này để chữa lành các vết thương của mình.

Kể cả thổ dân da đỏ cũng như người dân địa phương sau đó đến đây, đều công nhận khả năng chữa bệnh đặc biệt của nước hồ này. Trong thực tế, người ta đã xác định nước hồ này có  thể làm giảm đau nhức các khớp và làm mau lành các chấn thương và vết thương. Hơn nữa, trong Thế chiến thứ Nhất, khoáng chất hòa tan trong nước hồ này đã được sử dụng để sản xuất đạn dược.

40 năm trước, khi người ta đề xuất thành lập một trung tâm spa trong khu vực, người dân đã quyết định mua khu đất này để bảo vệ nguồn nước kỳ diệu của hồ. Điều này đã giúp thu hút nhiều du khách đến đất nước, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của khu vực .

Hiện nay, người dân đã dựng một hàng rào bao quanh bờ hồ, không cho phép du khách đến gần hồ quá, nhưng vẫn có thể chiêm ngưỡng tất cả vẻ huy hoàng của hồ một cách dễ dàng. Không phải ngẫu nhiên, kỳ quan thiên nhiên này là một trong những nơi được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới.

Theo Theepochtimes – romania
Xuân Hà

Xem thêm: