Ngày 7/5, HLV Lê Thụy Hải đã qua đời sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư tụy, hưởng thọ 75 tuổi. Sự ra đi của ông Hải để lại tiếc thương với người thân, giới bóng đá và người hâm mộ Việt Nam.

Theo báo Giao Thông, ông Hải phát hiện mắc bệnh ung thư tuỵ từ năm 2016 và phải chia tay bóng đá để chữa trị. Trải qua nhiều lần phẫu thuật, ông bị cắt tới 80% tụy.

Suốt 5 năm qua, có lúc tưởng chừng ông không qua khỏi nhưng nghị lực phi thường cùng sự chăm sóc tận tụy của người vợ đã giúp ông đứng vững.

Tuy nhiên, cuối cùng vị thuyền trưởng tài năng, cá tính này đã phải gục ngã, để lại sự tiếc thương cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Ảnh chụp màn hình Giao Thông.

Trên báo Tuổi Trẻ, thời còn là cầu thủ, ông Lê Thụy Hải từng thi đấu cho CLB bóng đá Đường sắt (Tổng cục Đường sắt). Giai đoạn đỉnh cao, ông được triệu tập vào đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Khi chuyển sang làm công tác huấn luyện, HLV Lê Thụy Hải từng giúp CLB SHB Đà Nẵng giành vị trí á quân V-League 2005.

Đỉnh cao sự nghiệp huấn luyện, ông Lê Thụy Hải đã đưa Becamex Bình Dương 3 lần vô địch V-League vào các năm 2007-2008-2014. HLV Lê Thụy Hải cũng là một trong những HLV nội từng nhận mức lương cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam lên tới cả trăm triệu đồng mỗi tháng.

Được đánh giá là tài năng xuất sắc và có cá tính đặc biệt, HLV Lê Thụy Hải luôn là tâm điểm chú ý của truyền thông, người hâm mộ trong suốt thời gian ngồi “ghế nóng” ở các CLB.

Có thể bạn quan tâm: