Daniel Sturridge là tiền đạo số 1 của Liverpool, nhưng ngôi sao tuyển Anh lại đang phải dưỡng thương dài hạn. Báo chí Anh đồn đoán rằng Sturridge sẽ chuyển tới West Ham ngay trong tuần này. Trước thông tin bất ngờ này, HLV Jurgen Klopp đã lên tiếng khẳng định ông sẵn sàng kiên nhẫn chờ đợi Daniel bình phục và cống hiến cho Liverpool.

Cựu HLV Dortmund bác bỏ thông tin Danile Sturridge đã liên hệ để tới West Ham và nhấn mạnh ông sẽ đợi tiền đạo này trở lại dù thời gian có thể kéo dài.

Được biết, Sturridge mới chỉ chơi được 5 trận với vẻn vẹn 105 phút tại giải Ngoại Hạng Anh từ đầu mùa, cựu tiền đạo của Chelsea đã cố gắng thi đấu lại vài lần nhưng đều bị tái phát chấn thương. Hiện tại anh vẫn đang phải điều trị dứt điểm chấn thương gân kheo từ 5/12/2015.

HLV Klopp tỏ ra rất kiên nhẫn với Daniel và ông tuyên bố sẽ chờ tiền đạo số 1 của Liverpool trở lại giống như những gì ông đã làm với trường hợp Ilkay Gundogan của Dortmund, cầu thủ cũng đã phải nghỉ hết cả mùa giải 2013-2014.

Klopp cho biết: “Tôi đã phải đợi Ilkay Gundogan tới 15 tháng. Anh ta bị chấn thương lưng và chúng tôi không còn cách nào khác ngoài việc chờ Gundogan bình phục. Daniel thì không gặp vấn đề ở lưng, nhưng chấn thương gân kheo của cậu ấy cũng rất nan giải và cần nhiều thời gian để chữa trị dứt điểm. Với trách nhiệm của mình, chúng tôi phải làm mọi điều chúng tôi có thể để giúp Sturridge có được thể chất tốt nhất, đủ khả năng chơi bóng với cường độ cao tại giải Ngoại Hạng Anh”.

Sturridge đang mất rất nhiều trận bởi chấn thương gân kheo của mình. (Ảnh: The Sun)

HLV của Liverpool nói thêm: “Tôi không cần phải quyết định tương lai của Daniel. Đưa ra quyết định gì đây? Tôi mới đến Anfield được 3 đến 4 tháng thôi, tôi còn tới 2,5 năm hợp đồng với Liverpool. Việc đợi Daniel trở lại không phải là vấn đề lớn với tôi. Chúng ta phải kiên nhẫn. Thực tế tôi không phải là người kiên nhẫn giỏi, nhưng trong trường hợp này quả thực tôi không còn lựa chọn nào khác”.

Chiến lược gia người Đức rất mến mộ tài năng của Sturridge, ông khẳng định: “Có được cầu thủ như Daniel trong đội hình là điều rất tuyệt vời. Thật đáng tiếc khi không thể sử dụng cậu ấy”.

Tấn Bình (tổng hợp)