Trong lần trao đổi với báo giới gần đây, HLV tạm quyền của Chelsea, Guus Hiddink đã công khai ủng hộ Pep Guardiola dẫn dắt Chelsea và tin rằng, cựu HLV của Barcelona có thể thành công ở bất kỳ đội bóng nào.

HLV người Hà Lan được chỉ định dẫn dắt Chelsea đến cuối mùa bóng này thay cho HLV Jose Mourinho bị sa thải vào tháng 12/2015 sau chuỗi trận tệ hại của Chelsea kể từ đầu mùa.

Guus Hiddink cho rằng Premier League (Ngoại Hạng Anh) là giải đấu hấp dẫn hàng đầu thế giới và việc Pep Guardiola mong muốn cầm quân tại một CLB tại giải đấu cao nhất xứ sương mù là điều bình thường. Chiến lược gia người Hà Lan cũng nhận định Pep hoàn toàn có thể thành công nếu cập bến Stamford Bridge.

Guardiola đã chính thức đạt được thỏa thuận rời Bayern Munich vào cuối mùa bóng năm nay và tương lai của chiến lược gia trẻ tuổi này thuộc về giải Ngoại Hạng Anh, nhưng Pep vẫn chưa quyết định sẽ chọn Man City, Man United hay Chelsea.

Pep Guardiola
HLV Hiddink đánh giá rất cao tài năng của Guardiola. (Ảnh: Internet)

Khả năng cao nhất là cựu HLV Barca sẽ thay thế HLV Manuel Pellegrini tại Etihad, cũng không loại trừ khả năng Pep sẽ cập bến Old Trafford để thế chỗ HLV Louis van Gaal hoặc nắm quyền tại Chelsea. Bản thân HLV Hiddink cũng rất muốn Guardiola sẽ thay thế mình ngồi “ghế nóng” tại Stamford Bridge.

HLV giàu kinh nghiệm người Hà Lan bày tỏ niềm tin lớn với Pep: “Cậu ấy có phù hợp với Chelsea không ư? Tất nhiên là có. Pep có thể phù hợp với bất kỳ đội bóng lớn nào trên toàn cầu. Cậu ấy chưa chọn bến đỗ mới, chắc chắn không phải muốn gây sức ép lên các CLB và các HLV khác. Tôi nghĩ đó chỉ là biểu hiện của việc Pep mong muốn được dẫn dắt đội bóng tốt nhất, giàu tham vọng nhất mà thôi.  Cậu ấy đã thành công cả ở La Liga và Bundesliga và giờ là lúc để Pep chứng tỏ tài năng tại Premier League”.

Tấn Bình (tổng hợp)