Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp , các y bác sĩ trên cả nước phải hoạt động không ngừng nghỉ để bảo vệ sức khoẻ của mọi người.

Hiện nay, tình hình Covid-19 ở nước ta đang diễn biến rất khó lường. Ở nhiều tỉnh thành, công tác phòng chống dịch đang được đặt lên hàng đầu, nhất là các địa phương như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Ninh… Mỗi ngày, các y bác sĩ, những người ở tuyến đầu phải tất bật, cố hết mình đảm bảo an toàn sức khoẻ cho mọi người.

Mới đây, một trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh các y bác sĩ làm việc chăm chỉ phục vụ công tác phòng chống dịch tại tỉnh Bắc Ninh. Điều này khiến bao người cảm động.

Ảnh chụp màn hình báo Thể thao & văn hóa

Theo người đăng tải chia sẻ, những hình ảnh này được chụp tại ba huyện của tỉnh Bắc Ninh là Tiên Du, Thuận Thành và Từ Sơn. Đây là ba huyện có liên quan đến các ca mắc Covid-19. Trong đó, đáng chú ý nhất là huyện Thuận Thành, nơi vừa phát hiện 17 ca nhiễm mới chỉ trong sáng ngày 8/5. 

Trên báo Tuổi trẻ đưa tin, hiện tại, Bắc Ninh đang tăng cường lấy mẫu xét nghiệm của mọi người trên địa bàn tỉnh. Cụ thể,đến thời điểm hiện tại, cơ quan y tế đã lấy 21.574 mẫu xét nghiệm, trong đó huyện Thuận Thành: 11 thôn (xã Mão Điền) với 5.246 hộ, lấy 11.584 mẫu xét nghiệm (trong đêm 7/5/2021 đã lấy 10.679 mẫu); Lương Tài 2 thôn (xã An Thịnh) với 2.053 hộ, đã lấy 801 mẫu xét nghiệm; Tiên Du 3 thôn (xã Liên Bão 2 thôn, Hiên Vân 1 thôn) với 1.110 hộ gia đình, đã xét nghiệm 5.653 mẫu

Ảnh chụp màn hình báo Người lao động

Muốn phòng chống được dịch bệnh mọi người phải luôn trong tâm thế khẩn trương, nhanh chóng nhất . Để có thể làm được  điều đó, các y bác sĩ đã phải làm việc không ngừng nghỉ.

Theo Sức khoẻ và đời sống đưa tin, sau khi phát hiện 14 ca mắc Covid-19 vào ngày 7/5, Bắc Ninh đã lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm cho hàng ngàn người. Cũng vì thế mà các y bác sĩ hoạt động liên tục. Sau chuỗi thời gian làm việc kéo dài, ai nấy cũng đều lộ rõ vẻ mệt mỏi, thế nhưng họ vẫn luôn tích cực phục vụ mọi người,

Ảnh chụp màn hình báo Thể thao & văn hóa
Ảnh chụp màn hình báo Thể thao & văn hóa

Không chỉ có riêng tỉnh Bắc Ninh mà nhiều y bác sĩ, lực lượng chức năng ở các tỉnh trên khắp cả nước vẫn đang phải “căng mình” để phòng chống dịch bệnh, để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cộng đồng. Mỗi ngày, họ phải tất bật từng giờ, từng phút để lấy mẫu xét nghiệm đồng thời phổ biến y tế…cho mọi người.

Hình ảnh y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm( Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt)

Ngay khi những hình ảnh trên được đăng tải đã thu hút sự quan tâm chú ý từ cộng đồng mạng , rất nhiều người cảm động và bày tỏ lòng biết ơn. Cũng bởi nhờ có những nỗ lực không ngừng nghỉ của các y bác sĩ, những người thuộc tuyến đầu phòng dịch, chúng ta mới được an toàn và đảm bảo sức khỏe. Bênh cạnh lời cảm ơn sâu sắc, nhiều người để lại bình luận động viên, khích lệ các y bác sĩ.

“Mỗi mùa dịch mình đều nhìn thấy những hình ảnh này. Dù vậy lúc nào mình cũng thấy xúc động không thôi. Cảm ơn mọi người – những anh hùng thầm lặng”.

“Nhìn họ vất vả mà không khỏi xót xa. Mong rằng dịch sẽ bị đẩy lùi nhanh, để mọi người đều có thể quay trở lại cuộc sống bình thường”.

“Nhờ họ mà chúng ta mới được an toàn đấy, vậy nên xin mọi người hãy tự ý thức trong việc bảo vệ sức khoẻ bản thân”.

Ảnh chụp màn hình báo Thể thao & văn hóa

Hiện nay, điều mà tất cả mọi người đều mong muốn là đẩy lùi được dịch bệnh, quay trở lại với cuộc sống sinh hoạt bình thường. Vậy nên , không chỉ riêng các y bác sĩ , mà tất cả chúng ta đều phải nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp bảo phòng chống và bảo vệ sức khoẻ khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp.

Theo trang Thể thao & văn hóa

Có thể bạn quan tâm: