Bức hình tưởng chừng đơn giản nhưng thể hiện phần nào tình hình dịch bệnh căng thẳng tại Ấn và những vất vả mà các y, bác sĩ tại đây đang phải trải qua.

Theo trang Thể thao & văn hóa cập nhật, những ngày qua, cả thế giới không khỏi xót xa trước tình hình dịch bệnh diễn ra căng thẳng tại Ấn Độ. Mỗi ngày trôi qua có đến hàng nghìn người không qua khỏi, số ca mắc mới được phát hiện có tới hàng trăm nghìn trường hợp. Mới đây nhất, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một nhân viên y tế tuyến đầu gục ngã trong mệt mỏi và tuyệt vọng trước tình hình dịch căng thẳng gợi lên nhiều suy ngẫm.

Ảnh chụp màn hình báo Thể thao & văn hóa

Trong bức hình, một bác sĩ y tế khoác lên mình trang phục bảo hộ, với vẻ mệt mỏi khi ngồi tựa vào tảng đá to bên cạnh. Một người đàn ông khác như muốn đỡ anh đứng dậy.

Giữa cơn sóng thần COVID-19 của đất nước Ấn Độ đang hứng chịu với số ca nhiễm gần 20 triệu thì những hình ảnh bác sĩ mệt mỏi căng mình chăm sóc bệnh nhân thì rất nhiều, theo VnExpress dẫn tin từ NDTV, bác sĩ Sohil Makwana đăng ảnh người anh ướt đẫm mồ hôi sau khi làm việc nhiều giờ để chống Covid-19, cùng thông điệp kêu gọi mọi người tiêm vaccine.

Makwana đăng hai hình ảnh, một bức cho thấy anh mặc đồ bảo hộ còn trong bức còn lại, người anh ướt đẫm mồ hôi sau khi cởi đồ bảo hộ. Bài đăng thu hút hơn 17.000 lượt chia sẻ và hơn 133.000 lượt thích. Nhiều người bình luận bày tỏ lòng biết ơn với các y bác sĩ và chúc họ có sức khỏe tốt.

“Đất nước chúng ta nợ các bác sĩ rất nhiều. Tôi không thể diễn tả hết lòng biết ơn của chúng tôi, tôi cầu nguyện các bạn luôn khỏe mạnh và mạnh mẽ. Các bạn đang truyền đi cảm hứng. Đất nước nợ các bạn vì sự phục vụ phi thường cho nhân loại”, một người dùng Twitter bày tỏ.

Ảnh chụp màn hình cuocsongantoan.

Theo Times of India cập nhật vào sáng 2/5, trong suốt 24 giờ qua Ấn Độ ghi nhận số ca tử vong mới do Covid-19 ở mức cao kỷ lục với 3.728 người. Dù số ca dương tính mới có giảm nhẹ so với ngày trước đó xuống còn hơn 392.000 ca, nhưng con số trên vẫn khiến nhiều người ngậm ngùi.

Ảnh chụp màn hình cuocsongantoan.

Kể từ khi làn sóng Covid-19 mới càn quét đất nước Ấn Độ, toàn bộ hệ thống y tế gồm các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh luôn rơi vào trạng thái quá tải khi phải đón nhận lượng bệnh nhân không nhỏ. Điều này dẫn đến sự thiếu thốn về giường bệnh, bình oxy, các trang thiết bị y tế. Trong khi đó, số lượng y bác sĩ có hạn nên các chiến sĩ y tế ở tuyến đầu chống dịch khó tránh khỏi mệt mỏi, áp lực.

Ảnh chụp màn hình báo Thể thao & văn hóa

Dù là vậy, nhưng bằng lương tâm và trách nhiệm của một y, bác sĩ, họ đã nỗ lực không ngừng để khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Nhiều người phải gác lại gia đình, hạnh phúc riêng tư và những mong muốn cá nhân để trụ tại nơi tuyến đầu chống dịch. Họ đã không ngừng làm việc trách nhiệm, tận tụy, chẳng ngại nguy hiểm, vất vả, góp công sức vào cuộc đấu tranh với dịch bệnh.

Tuy nhiên, sức chịu đựng của con người luôn có giới hạn nhất định. Khi phải làm việc và cố gắng tỉnh táo trong thời gian dài, sẽ có thời điểm họ cảm thấy mệt mỏi. Đặc biệt khi phải chứng kiến khung cảnh tang thương như hiện tại họ sẽ càng cảm thấy áp lực hơn.

Ảnh chụp màn hình báo Thể thao & văn hóa

Thấu hiểu cho nỗi lòng của các nhân viên y tế trong tuyến đầu chống dịch, cộng đồng mạng Việt Nam và quốc tế càng cảm nhận rõ hơn ý nghĩa của tấm ảnh trên. Bức ảnh khi được nhiều fanpage trên mạng xã hội Việt Nam chia sẻ đã nhận được lượng tương tác rất lớn. Phần lớn đều gửi lời cảm ơn đến các nhân viên y tế đang ngày đêm chống dịch cùng lời chúc sức khỏe.

Hiện bức hình trên vẫn được lan truyền với tốc độ chóng mặt và nhận được nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng.

Có thể bạn quan tâm: