Nguyên nân nhân gây ra tình trạng du khách sau khi tắm biển bị mẩn ngứa, nổi đốm đỏ trên da được Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường Đà Nẵng khẳng định là do sứa lửa.

Trong những ngày qua nhiều du khách phản ánh tình trạng bị mẩn ngứa, nổi đốm đỏ trên da sau khi tắm biển tại Đà Nẵng. Nhận được thông tin, sáng 4/7, Chi cục bảo vệ môi trường cùng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã lấy mẫu nước ở các bãi biển được phản ánh để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây nên hiện tượng trên, theo Thanh Niên.

Hiện tượng mẩn ngứa, nổi đỏ trên da khi tắm biển Đà Nẵng là do sứa lửa
Nhiều du khách, người dân đều bị ngứa ngáy, nổi mẩn sau khi tắm biển. (Ảnh: Vietnamnet)

Cũng trong sáng 4/7, ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng cho biết các thông số quan trắc gần đây nhất như độ pH, Tổng chất rắn lơ lửng (TSS), Nhu cầu oxi hóa học (COD), BOD, Amoni, dầu mỡ và Coliforms đều ở mức cho phép, theo VOV.

“Theo kết quả quan trắc và theo kết quả giám sát của Chi cục Biển và Hải đảo và Chi cục Bảo vệ Môi trường, sau 1 cơn mưa, sứa nổi lên rất nhiều. Theo hình ảnh người dân đưa lên đây thì ngứa mẩn chủ yếu là do sứa lửa”, ông Nam nói.

Sứa biển có 2 loại là sứa thường (còn được dùng làm thực phẩm) và sứa lửa. Sứa lửa có thể gây dị ứng, mẩn đỏ ngoài da. Sau khi bôi các thuốc chống dị ứng thì thường tự khỏi mà không phải nhập viện.

Như Quỳnh