Sau nhiều lần đồn đoán, tối ngày 9/7, nhà sản xuất phim Hậu duệ mặt trời đã công bố dàn diễn viên chính thức gồm Song Luân, Khả Ngân, Hữu Vi và Cao Thái Hà.

Sau một thời gian dài đồn đoán, tối 9/7, ê-kíp Hậu duệ mặt trời bản Việt đã công bố tên tuổi và tạo hình của 4 diễn viên chính.

Không nằm ngoài dự đoán, Khả Ngân thay Nhã Phương đảm nhận vai nữ chính – bác sĩ Hoài Phương. Cô là một bác sĩ có chuyên môn cao, yêu nghề. Bên ngoài luôn tỏ ra cứng rắn và yêu vật chất, nhưng bên trong lại là cô gái có trái tim ấm áp.

Chia sẻ về vai diễn này, cô cho biết: “Ngân tham gia dự án này với một tâm trạng vô cùng háo hức, và Ngân cũng hy vọng khán giả sẽ đón nhận bộ phim này cởi mở hơn. Ngân chưa xem bản gốc và đó là một điều may mắn vì Ngân sẽ không bị ảnh hưởng bởi cách diễn xuất của nữ chính trong phim.”

'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt ra mắt dàn diễn viên chính
Khả Ngân trong vai bác sĩ Hoài Phương. Phiên bản gốc là Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo).

Đại úy Duy Kiên do Song Luân đảm nhận. Trong phim, Duy Kiên là một người lính tinh nhuệ, thuộc tiểu đội NH1, được rèn luyện, đào tạo bài bản với lối sống quy củ của quân đội ở trường Sĩ quan. Với tôn chỉ ‘luôn bảo vệ mọi người dân Việt Nam đặc biệt là người già, trẻ em và phụ nữ’, Duy Kiên bất ngờ có màn đụng độ với bác sĩ Phương và nảy sinh tình cảm.

'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt ra mắt dàn diễn viên chính
Song Luân vào vai Đại úy Duy Kiên. Phiên bản Hàn Quốc là Đại úy Yoo Shi Jin (Song Joong Ki đóng).

“Gà cưng” của Đông Nhi chia sẻ, đây là vai diễn truyền hình đầu tiên mà anh tham gia. Bên cạnh đó, phiên bản Hàn do Song Joong Ki đóng đã tạo nên hiệu ứng toàn châu Á khiến anh gặp đôi chút áp lực.

Nhưng anh cũng cho biết sẽ cố gắng để hoàn thành tốt vai diễn: “Tôi biết trong kịch bản có nhiều tình tiết đòi hỏi diễn viên phải quay hình trong điều kiện gian khó, phải dầm mưa dãi nắng rất nhiều. Tôi không ngại chuyện này vì cũng đã có kinh nghiệm với phim điện ảnh.”

'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt ra mắt dàn diễn viên chính
Song Luân và Khả Ngân sẽ tái hiện lại mối tình nhiều trắc trở của bác sĩ Kang và Big Boss ở bản gốc.

Cặp đôi còn lại là Trung uý Minh Ngọc và Thượng sĩ Bảo Huy do Cao Thái Hà và Hữu Vi đảm nhận.

Trung úy Minh Ngọc là một bác sĩ quân y và cũng là người lính mạnh mẽ. Trong nhiệm vụ đầu tiên, cô đã gặp thượng sĩ Bảo Huy. Bảo Huy là đội phó Tiểu đội NH1, anh luôn cảm thấy chỉ thực sự được là chính mình khi khoác trên người bộ quân phục. Theo bản gốc, chuyện tình của Minh Ngọc và Bảo Huy cũng gian nan không kém cặp đôi chính.

'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt ra mắt dàn diễn viên chính
Cặp đôi thứ chính trong Hậu duệ mặt trời Việt Nam.

Hậu duệ mặt trời được đạo diễn Trần Bửu Lộc remake lại từ phiên bản Hàn Quốc. Phim là câu chuyện về tình yêu đôi lứa hòa chung với tình yêu đất nước. Tuy kinh phí làm phim không được dồi dào như nước bạn nhưng nhà sản xuất đã nỗ lực hết sức để mang đến cho khán giả những thước phim chân thực nhất. Bộ phim dự kiến khởi chiếu vào tháng 8/2018.

Nguyễn Hiệp