Do ảnh hưởng thời tiết xấu tại miền Trung, nhiều chuyến bay bị chậm, hủy chuyến. Tuy nhiên, việc thông báo sơ sài “chưa xác định thời gian khởi hành” của hãng Vietjet khiến nhiều hành khách bức xúc, mệt mỏi.  

Tối 9/12, nhiều hành khách trên chuyến bay VJ182 chặng TP. HCM – Hà Nội đã vây quanh tại quầy Vietjet Air yêu cầu cho biết thời gian khởi hành cụ thể sau nhiều tiếng delay.

Theo Báo Tuổi Trẻ, lịch bay ban đầu khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 20h, nhưng hành khách đợi đến gần 0h vẫn chưa được lên máy bay. Trong khi đó, hãng này chỉ thông báo vỏn vẹn bằng dòng chữ: “chưa xác định thời gian khởi hành” do “thay đổi kế hoạch bay”.

Bức xúc, nhiều hành khách đến quầy Vietjet yêu cầu hãng đưa ra lời giải thích thỏa đáng.

“Chúng tôi mua vé chuyến 20h để về sớm nghỉ ngơi mai đi làm, giờ chưa xác định giờ bay mai về làm sao đi làm. Phía hãng không cho lãnh đạo ra giải thích mà chỉ để các nhân viên đứng tiếp. Như vậy là không tôn trọng hành khách”, chị T. – hành khách của chuyến bay nói.

Thông tin từ hãng Vietjet Air cho biết, chuyến bay VJ182 tối 9/12 là một trong những chuyến bay bị ảnh hưởng dây chuyền bởi các chuyến bay trước đó chậm giờ hoặc phải hạ cánh ở sân bay khác do thời tiết xấu.

Theo Báo Lao Động, cũng trong ngày 9/12, nhiều chuyến bay của Jetstar Pacific, Vietjet Air… đến Huế, Đà Nẵng, TP. HCM… cũng phải bay vòng, hạ cánh ở sân bay khác vì thời tiết mưa lớn, ngập nặng, ảnh hưởng dây chuyền.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được hãng hỗ trợ theo các phương án: hoàn vé hoặc di chuyển đường bộ để chuyển sang các chuyến khác.

Các hãnh hàng không đã thông tin và lưu ý hành khách thường xuyên cập nhật để chủ động điều chỉnh lịch trình đi lại.

Bảo Hà (Tổng hợp)