Dù đã chuẩn bị sẵn 150 mâm tiệc cho đám cưới diễn ra vào sáng ngày 6/5, thế nhưng đôi bạn trẻ ở Hà Tĩnh vẫn quyết định hoãn để chống dịch COVID-19. Nghe tin người dân địa phương chia nhau mua lại cỗ giúp gia đình chú rể.

Trên báo Zing, Chủ tịch UBND xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh – Ông Đặng Đình Vinh, cho biết , đám cưới của nhà ông Nguyễn Danh Trung ở thôn Yên Bình, dự kiến diễn ra trong sáng 6/5.

Theo ông Vinh, con trai ông Trung là chú rể Danh Bảo và cô dâu Thanh Bình lên kế hoạch mời tiệc tại nhà văn hóa thôn. Gia đình chú rể đã dựng rạp cưới, chuẩn bị âm thanh và đặt nấu 150 mâm cỗ để mời người thân, bạn bè tới dự.

Ảnh chụp báo màn hình báo Eva

Tuy nhiên, trong tối 5/5, khi Hà Tĩnh phát hiện 2 ca tái dương tính với SARS-CoV-2, xã tới vận động hoãn đám cưới, không tụ tập đông người, gia đình ông Trung đã vui vẻ đồng ý

Theo Dân Trí, về việc hoãn cưới của con trai, ông Nguyễn Danh Trung cho biết, gia đình đưa ra quyết định vì trách nhiệm với cộng đồng. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến người dân địa phương vì đã mua giúp toàn bộ cỗ đã chuẩn bị sẵn.

“Sáng nay gia đình vẫn rước dâu về nhà theo đúng giờ đã định và chỉ gói gọn trong hai gia đình nội ngoại. Đám cưới vẫn vui vẻ, đầy đủ thủ tục. Khi nào dịch được dẹp, chúng tôi xin được mời bà con tới chia vui” Ông Trung chia sẻ.

Ảnh chụp báo màn hình báo Zing News
Ảnh chụp báo màn hình báo Tuổi trẻ

Dẫn tin từ báo Tuổi trẻ, chú rể Danh Bảo chia sẻ, mặc dù đám cưới tạm hoãn nhưng bản thân anh và gia đình rất vui vì đã đưa ra quyết định có trách nhiệm với cộng đồng. Trong sáng nay gia đình vẫn quyết định rước dâu về theo đúng giờ đã định và chỉ gói gọn trong hai gia đình nội ngoại. Thay mặt gia đình, anh cảm ơn mọi người đã mua giúp toàn bộ số cỗ.

Có thể bạn quan tâm: