Hãng sản xuất túi khí ô tô Takata của Nhật Bản đã trở thành nạn nhân mới nhất trong ngành công nghiệp ô tô khi để xảy ra cái chết của 17 người và gây bị thương cho hơn 180 người khác.

Takata – cũng là nhà sản xuất túi khí ô tô lớn thứ hai thế giới – ngày 26/6 đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ và Nhật Bản, đánh dấu vụ sụp đổ lớn nhất của một doanh nghiệp ngành chế biến chế tạo Nhật Bản kể từ sau Chiến tranh Thế giới II.

Theo hãng tin Bloomberg, Takata đang phải đối mặt với hàng chục tỷ USD chi phí và nợ phát sinh từ việc thu hồi túi khí ô tô và các vụ kiện tụng kéo dài gần 1 thập kỷ qua.

Theo một ước tính, túi khí do Takata sản xuất được gần như tất cả các hãng chế tạo ô tô lớn trên thế giới sử dụng, ảnh hưởng dến khoảng 1/4 tổng số xe ô tô trên đường phố Mỹ tính đến cách đây 2 năm.

Tuy nhiên, kết quả điều tra cho thấy nhiều sản phẩm túi khí của Takata có thể đã bị lỗi và liên quan đến cái chết của ít nhất 17 người và làm bị thương hơn 180 người dùng ô tô trên thế giới.

Sau vụ nổ túi khí trong một chiếc Honda Accord vào năm 2004, các cơ quan chức năng đã liên tục tiến hành các vụ thu hồi xe liên quan tới túi khí của Takata được lắp trong xe.

Lỗi túi khí của Takata được phát hiện.

Số túi khí của Takata bị thu hồi dự kiến sẽ lên đến hơn 100 triệu chiếc.

Do áp lực chi phí quá lớn, chi nhánh Takata tại Mỹ ngày 25/6 đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tòa án ở bang Delaware, Mỹ, trong khi công ty mẹ ở Nhật Bản ngày 26/6 nộp đơn xin phá sản lên Tòa án Tokyo.

Nghĩa vụ nợ của Takata được ghi nhận ở mức hơn 10 tỷ USD, bao gồm tiền đòi bồi thường từ các hãng sản xuất ô tô như Honda, Toyota, và những người khiếu kiện khác.

Trong một tuyên bố chung, Takata cho biết phần lớn tài sản của hãng sẽ được bán lại cho hãng Key Safety Systems – một công ty đối thủ có trụ sở tại Detroit do phía Nhật Bản sở hữu, với giá khoảng 1,6 tỷ USD.

Sau vụ mua lại, Key Safety Systems dự kiến sẽ giữ nguyên nhân viên của Takata trên toàn cầu và đưa công ty này hoàn tất quy trình phá sản vào cuối quý I/2018.

Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo sẽ bắt đầu dừng giao dịch cổ phiếu Takata từ ngày 26/6 và cho hủy niêm yết cổ phiếu này từ ngày 27/7.

Minh Tuệ

Xem thêm: