Đêm 23/7, tổ trinh sát cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TP. HCM) đã chặn giữ hai thanh niên khả nghi mang theo dao, phóng xe vào khu vực ga quốc tế. 

Hai thanh niên có dấu hiệu bất thường, chạy xe máy với tốc độ cao từ đường Trường Sơn hướng vào ga quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất. Khi bị chặn lại kiểm tra, một người có hành vi chống đối. Kiểm tra người này, nhân viên an ninh tìm thấy một con dao găm dài khoảng 30 cm, theo Vietnamnet.

Hai thanh niên giắt dao, phi xe máy vào sân bay Tân Sơn Nhất trong đêm
Dao găm được lực lượng an ninh thu giữ. (Ảnh: VnExpress)

“Họ không xuất trình được giấy tờ tùy thân, nói mang dao theo phòng thân, chạy nhầm đường vào đây. Tuy nhiên, hành vi mang vũ khí vào khu vực sân bay bị nghiêm cấm. Hơn nữa, dao găm chúng mang theo có khả năng sát thương rất cao nên chúng tôi bàn giao cho Đồn Công an Tân Sơn Nhất điều tra, xử lý”, đại diện an ninh Tân Sơn Nhất trao đổi với VnExpress.

Trước đó, tại đây cũng phát hiện một người phụ nữ mang theo cây ba trắc dài nửa mét và dao dài 25 cm, có ý định xâm nhập vào nhà ga. Khi kiểm tra, đối tượng cũng không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

Theo Nghị định 167/2013/NĐ – CP và quy định của Cục hàng không Việt Nam, hành vi chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán, nhập khẩu, xuất khẩu trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ là hành vi cấm theo quy định của pháp luật. Nếu cá nhân cố tình tang trữ, sử dụng sẽ bị xử phạt và bị tịch thu phương tiện đó.

Dao găm, kiếm, gươm, giáo, mác, lưỡi lê, đao, mã tấu, quả đấm, quả chùy, cung tên, nỏ… được xếp vào danh mục mục vật phẩm nguy hiểm cấm mang theo người; hành lý xách tay để bảo đảm an toàn, an ninh hàng không.

Huyền Hương