Cơ quan chức năng TP Hải Phòng đang tiến hành điều tra nghi án 3 em học sinh tại Trường tiểu học Dư Hàng (quận Lê Chân) bị người lạ mặt dụ dỗ dùng ma túy.

Sáng ngày 22/1, bà Nguyễn Thị Mai Anh – Hiệu trưởng Trường tiểu học Dư Hàng (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) xác nhận, Công an quận Lê Chân vừa thông báo đang tập trung điều tra, làm rõ nghi án một số học sinh bị kẻ xấu dụ dỗ cho sử dụng ma túy, sau đó ép các cháu về nhà lấy cắp tiền của gia đình, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dư Hàng cho biết, đến thời điểm hiện tại, đã có 3 học sinh (gồm 2 học sinh lớp 5 và 1 học sinh lớp 4) có biểu hiện bị kẻ xấu dụ dỗ, cho sử dụng ma túy.

Theo thông tin từ phía nhà trường, cả 3 học sinh đều rất hiếu động và có hoàn cảnh khó khăn, gia đình quản lý không chặt chẽ nên đã bị đối tượng xấu lợi dụng lôi kéo.

Trong sáng ngày 22/1, 2 trong 3 em vẫn được gia đình đưa đến trường bình thường, học sinh còn lại được gia đình cho nghỉ học để đưa đi xét nghiệm.

Được biết, trước đó, gia đình các em phát hiện con mình lấy trộm của bố mẹ số tiền lên đến hàng triệu đồng. Khi bố mẹ gặng hỏi, các em mới nói với bố mẹ rằng bị người đàn ông lạ mặt cho hít miễn phí một loại chất gì đó. Khi đã quen, đối tượng xấu bắt các em về nhà lấy trộm tiền của bố mẹ trả cho chúng…

Sau sự việc, gia đình của các em đã tiến hành theo dõi. Tới chiều ngày 2/1, phụ huynh học sinh đã phục kích bắt giữ được một nghi phạm khi người này đang quanh quẩn ở gần khu vực trường học thuộc đường Chùa Hàng, phường Hồ Nam và dẫn giải đến công an phường. Tối cùng ngày, công an phường Hồ Nam thông báo đã bắt giữ thêm một đối tượng nữa.

Liên quan tới sự việc, theo phản ánh của báo Tuổi Trẻ, một phụ huynh có con đang học tại trường Dư Hàng cho biết: “Từ tối qua, cả nhà tôi lo lắng khi thấy trên Facebook chia sẻ thông tin bắt được một đối tượng chuyên dụ dỗ học sinh sử dụng ma túy, sau đó yêu cầu học sinh về ăn cắp tiền của bố mẹ. Gia đình bàn nhau dù ở gần trường thì từ giờ cũng phải cắt cử người đưa con cẩn thận”.

Theo bà Mai Anh: “Nếu sự việc đúng như các em nói thì có thể vào những ngày nghỉ cuối tuần các em ra khu nghĩa địa chơi và bị những người xấu dụ dỗ. Chúng tôi cũng băn khoăn vì không thấy sự thay đổi về thể trạng, sức khỏe của học sinh và hỏi thì được công an phường cho biết nếu các em bị dụ sử dụng ma túy thật thì có thể một lượng rất ít hoặc một loại ma túy tổng hợp nào đó mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của các em ngay…

Thông tin đến giờ đều từ phía phụ huynh và lời kể của các học sinh. Mọi việc còn chờ cơ quan công an điều tra. An ninh trong trường rất tốt, bình thường phụ huynh đến đón con muốn vào sân cũng khó nên thời gian trên lớp nhà trường đảm bảo an toàn cho học sinh. Trước mắt trường sẽ thông báo đến hội phụ huynh để các gia đình bớt hoang mang và có cách đưa đón con đến trường hợp lý hơn”.

Hòa An tổng hợp

 Xem thêm: