Hai người đàn ông đã dùng bình chữa cháy để biến thành bình oxy rồi bán với mức giá 3 triệu đồng. Hành vi này đang được phía cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

VnExpress dẫn nguồn từ Indian Express cho biết hai người đàn ông ở Dwarka, Ấn Độ bị cáo buộc lừa đảo, dùng bình chữa cháy để bán cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. Cảnh sát xác định được nghi phạm bao gồm Ayush Kumar 22 tuổi và Ashutosh Chauhan 19 tuổi.

Tình trạng thiếu hụt oxy ở Ấn Độ. (Ảnh: AFP)
Tình trạng thiếu hụt oxy ở Ấn Độ. (Ảnh: AFP)

2 đối tượng này đã lợi dụng sức khỏe của mọi người để chuộc lợi, mỗi bình cứu hỏa được rao bán với giá hơn 3 triệu đồng cho những gia đình đang tìm mua oxy cứu người.

Phía cảnh sát cho biết, một nạn nhân sau khi bị lừa đã tố cáo hai người này với giới chức trách: “Người thân của cô ấy có vấn đề về hô hấp sau khi nhiễm Covid-19. Cô gái đã cố gắng tìm mua bình oxy và không may bị lừa.”

Bình chữa cháy được đối tượng sử dụng làm bình oxy. (Ảnh: Inquirer)
Bình chữa cháy được đối tượng sử dụng làm bình oxy. (Ảnh: Inquirer)

Khi phát hiện hành vi lừa đảo, cô gái không báo cho nhà chức trách ngay mà đòi gặp riêng hai đối tượng. Tuy nhiên các nghi phạm từ chối hoàn tiền nên cô đã khiếu nại lên cơ quan chức năng. Một nạn nhân khác cũng đã khiếu nại về hành vi lừa đảo này sau khi người thân của anh ra đi vì sử dụng bình oxy giả. 

Hiện tại Ấn Độ đang rơi vào cuộc khủng hoảng trầm trọng khi cơ sở vật chất y tế đều thiếu thốn.

Người Ấn Độ phải đi khắp nơi để tìm mua oxy. (Ảnh: Inquirer)
Người Ấn Độ phải đi khắp nơi để tìm mua oxy. (Ảnh: Inquirer)

Hành vi lừa đảo này khiến cư dân mạng bất bình và đưa ra nhiều ý kiến. Mọi người nhận định, cần phải phạt nặng những đối tượng này bởi họ kiếm sống trên sức khỏe mà tính mạng của người khác.

Nhiều bình luận khác lên án gay gắt bởi lẽ trong hoàn cảnh hiện tại đáng lẽ cần phải đoàn kết chống lại dịch chứ không phải tìm cách chuộc lợi và đi hại người khác.

Tổng hợp Yan New.

Có thể bạn quan tâm: