Hơn 2 tấn mỡ bẩn chứa trong hàng chục bao tải, chuẩn bị được bán cho một công ty ở Sài Gòn để chế biến dầu mỡ ăn.

Báo Người Lao Động đưa tin, khuya ngày 27/1, lực lượng công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất mỡ động vật của gia đình ông Nguyễn Ngọc Chiến (SN 1964, ngụ xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin).

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ 45 bao tải chứa trên 2 tấn mỡ động vật đã được chế biến xong nhưng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

2-tan-mo-bn-sap-ve-tp-hcm-tieu-thu
Mỡ động vật được chế biến trong dụng cụ cáu bẩn, mất vệ sinh. (Ảnh: vnexpress.net)

Mỡ được chế biến trong những dụng cụ cáu bẩn, trên nền đất ẩm thấp, bẩn thỉu, mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Chủ cơ sở khai nhận số mỡ bẩn này đang chuẩn bị được bán cho một công ty ở huyện Hóc Môn, Sài Gòn.

Toàn bộ tang vật đã được lực lượng chức năng niêm phong chờ xử lý.

Trước đó, vào trưa ngày 31/12/2015, lực lượng chức năng Hà Nội đã phát hiện 100 tấn mỡ bẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ chứa trong hơn 2.000 bao tải tại cơ sở sản xuất mỡ của ông Nguyễn Văn Biên (SN 1972, thôn Bái Đô, xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, ông Biên không xuất trình được giấy tờ liên quan đến công tác an toàn vệ sinh thực phẩm của cơ sở sản xuất này, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số mỡ bẩn trên.

Hà Nội: Bắt giữ hơn 100 tấn mỡ bẩn trong một cơ sở sản xuất - Ảnh 1
100 tấn mỡ bẩn được chứa trong 2.000 bao tải – (Ảnh: nguoiduatin.vn)
mỡ bẩn
Lò nấu mỡ. Tại cơ sở này, điều kiện vệ sinh rất dơ bẩn, dụng cụ dùng nấu, đóng gói mốc cáu, bốc mùi nặng – (Ảnh: phapluattp.vn)

Ông Biên khai nhận, số mỡ trên được sản xuất để bán cho các nơi nuôi cá; nguồn mỡ bẩn được tập kết từ các cơ sở giết mổ trâu, bò tại nhiều nơi trên địa bàn thành phố.

Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ lô hàng và tiến hành xem xét để xử lý vi phạm đối với chủ cơ sở.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: