Hai bé trai 4 và 5 tuổi dắt nhau đi chơi không may lọt xuống hố nước dẫn đến tử vong, tuy nhiên chủ tịch huyện phủ nhận và nói “nó nhỏ mà”.

Ngày 1/6, lãnh đạo huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) xác nhận, tại địa phương vừa xảy ra vụ 2 cháu nhỏ rơi xuống hố thiệt mạng. Nạn nhân được xác định là cháu N.H.S (4 tuổi) và cháu L.Q.H (5 tuổi, cùng trú ở thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn).

Thông tin ban đầu từ báo Dân Trí, chiều 30/5, hai cháu N.H.S. và L.Q.H. cùng dắt nhau đi chơi tại khu vực thị trấn Phú Phong (huyện Tây Sơn) thì không may bị trượt chân lọt xuống hố sâu dẫn đến tử vong.

Người dân địa phương cho biết, hố sâu này do một doanh nghiệp ở trên địa bàn đang thi công đặt cống thoát nước thải sinh hoạt nhưng chưa đặt ống xuống. Tại hiện trường cho thấy, công trình không có rào chắn hay biển cảnh báo. Sau khi sự việc xảy ra, công an huyện có xuống kiểm tra hiện trường.

Người dân cho biết hố nước này do doanh nghiệp đào lên rồi không lấp lại. (Ảnh: Dân Trí)

Người dân cũng cho biết thêm, sau khi vụ việc xảy ra mới có người đem biển cảnh báo nguy hiểm xuống để cắm.

Trả lời VTC News, Chủ tịch huyện Tây Sơn khẳng định: “Hai cháu nhỏ đi chơi, sụp hố chết chứ không do có công trình nào, doanh nghiệp nào làm thủy lợi gì cả. Đó chỉ là đồn đại… không có công trình nào múc đất để lại hố nào cả”. Tuy nhiên khi phóng viên hỏi hố sâu đó xuất phát từ đâu thì ông Sỹ chỉ im lặng. 

“Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo địa phương cũng đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân. Vụ này đã xong hết rồi, nó nhỏ mà…”, ông Sỹ nói.

Thế Tam (tổng hợp)