500 chiếc kẹo “nở hoa” và bức thư mang sự biết ơn của các em tới các y bác sĩ, quân nhân sẽ được chuyển tới khu cách ly của thành phố Điện Biên.

“Xin chào các cô, các chú chiến sĩ áo xanh và áo trắng.

Chúng con tên là Gia Linh và Mỹ Duyên. Chúng con nhìn thấy hình ảnh các cô các chú rất vất vả để chống lại Covid trên điện thoại, mặc dù mệt mỏi nhưng các cô chú vẫn cố gắng giúp đỡ mọi người. 

Chúng con rất thương cô chú nên chúng con có một món quà nhỏ muốn gửi tặng cô chú. Đó là 500 chiếc kẹo mút tự tay chúng con trang trí. Chúng con mong những lúc nghỉ ngơi các cô chú sẽ ăn kẹo và có thêm động lực đỡ mệt mỏi. 

Vì khi con ăn kẹo con cảm thấy rất vui, các cô chú nhớ ăn nhé. Chúng con ở nhà tự chơi, tự học và khi ra đường chúng con luôn nhớ đeo khẩu trang để tránh lây Covid nên các cô chú yên tâm. Các cô các chú cố gắng lên, con yêu các cô chú. Chúng con cố gắng học tập tốt và noi gương cô chú.

Việt Nam cố lên”.

Bức thư tràn ngập sự yêu thương được hai em nhỏ viết dành tặng riêng các cán bộ đang căng mình nơi tuyến đầu chống dịch bệnh.

Đó là những dòng tâm sự rất chân thành của hai em Gia Linh và Mỹ Duyên. Vì các em đều ở quê, năm nào đến hè cũng háo hức được lên Hà Nội chơi. Nhưng từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, đã 2 năm các em không còn được trải nghiệm mùa hè như mong muốn nữa. 

Thời gian gần đây khi đại dịch có những diễn biến phức tạp, xem được hình ảnh các cô chú bộ đội và bác sĩ không có chỗ nghỉ ngơi thoải mái, nắng nóng vất vả mà vẫn đang cố gắng hết sức để dập dịch, các em thấy rất cảm động và muốn làm một món quà động viên tinh thần họ.

Hai em đã dùng hết toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để mua 500 chiếc kẹo, tự tay trang trí gửi tặng cho những người tuyến đầu chống dịch.

500 chiếc kẹo “nở hoa” mang sự biết ơn tới các y bác sĩ, quân nhân.

Toàn bộ số kẹo và bức thư được các bé cùng gia đình quyết định gửi lên Điện Biên – nơi có rất nhiều bạn nhỏ khó khăn đang phải thực hiện cách ly. 

Dưới bài chia sẻ, cư dân mạng đã để lại nhiều lời khen ngợi cho Gia Linh và Mỹ Duyên. Mong rằng hành động đẹp của các em sẽ lan tỏa tích cực tới nhiều người, những y bác sĩ, bộ đội ở tuyến đầu chống dịch khi nhận được món quà đặc biệt này sẽ hiểu rằng người dân Việt Nam luôn dành sự biết ơn với sự khó khăn, vất vả mà họ đang phải trải qua để chống dịch.

“Các cô các chú cố gắng lên, con yêu các cô chú”.

Có thể bạn quan tâm: